Các tiêu chí để mua được máy toàn đạc chất lượng

25/09/2023
24 lượt xem

Máy toàn đạc điện tử là 1 thiết bị đo đạc địa chất cơ bản, rất quan trọng trong đo đạc địa chính, trắc địa, xây dựng…Hiện tại, máy toàn đạc được phân phối bởi nhiều thương hiệu khác nhau và mỗi cái sản phẩm lại mang các điểm nhấn riêng mang bề ngoài, giá cả và chất lượng khác nhau. bởi thế, để tậu được máy toàn đạc điện tử chất lượng cao, giá thành thích hợp và dùng cho hiệu quả, đúng mục đích thì cần lưu ý một vài yếu tố mà Việt Thanh Group chúng tôi liệt kê sau đây.

Máy toàn đạc cũ đã qua sử dụng
Máy toàn đạc cũ đã qua sử dụng

Các tiêu chí lựa chọn máy toàn đạc chất lượng

Hình thức máy:

Lựa chọn mẫu mã gọn, nhẹ chắc chắn,  mẫu mã sản phẩm là các yếu tố có tác động trực tiếp đến quá trình tiếp thị, quảng cáo của một thương hiệu chính vì thế hình thức đẹp là một lợi thế cho sản phẩm. Một số dòng máy đẹp chắc chắn mà Việt Thanh đang cung cấp phải kể đến, LEICA TS07, NIKON XS (1″, 2″, 3″, 5″), Nikon K, Nikon N, HI-TARGET HTS-521L10….

Thời gian kiểm nghiệm, hiệu chỉnh

Nếu bạn đang lựa chọn mua máy toàn đạc cũ bạn cần xem tem kiểm định trên máy để nắm rõ vấn đề này. Nếu thời gian quá xa khoảng 6 tháng, bạn nên yêu cầu bên bán kiểm nghiệm hiệu chỉnh trước khi mua. Còn đối với việc mua mới thì đơn giản bạn chỉ cần xem chế độ bảo hành, bảo dưỡng, chứng nhận CO, CQ đầy đủ là được.

Hãng máy

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều hãng máy toàn đạc điện tử khác nhau như: Leica, Topcon, Nikon, Sokia, Hi-Target, Satlab….Một số hãng cũ như leica, Topcon, Nikon đã có thương hiệu và chất lượng đã được kiểm chứng nên bạn có thể yên tâm mua máy và yên tâm sử dụng. Tuy nhiên bạn cũng không nên bỏ qua một số thương hiệu mới như, MÁY TOÀN ĐẠC HI-TARGET HTS-720, MÁY TOÀN ĐẠC SATLAB SLT12, đây là các sản phẩm mới với mẫu mã hình thức đẹp đang là sự lựa chọn mới cho anh em kỹ sư trắc địa.

Linh kiện đã thay thế

Chính vì một số loại máy toàn đạc cũ đã không còn sản xuất trên thị trường hiện nay nên khi bạn mua về nếu xảy ra vấn đề hỏng hóc, thay thế linh kiện bạn cần xem xét trước: dòng đấy có nhiều linh kiện thay thế được hay không? hay linh kiện thay thế có chính hãng hay không?

Phụ kiện kèm theo

Phụ kiện máy toàn đạc rất quan trọng. Trước khi mua máy cũ bạn nên xem phụ kiện có đầy đủ hay như: Các phụ kiện kèm theo bao gồm: Thùng máy, pin máy, sạc máy, Nắp đậy ống kính, chụp che mưa, che nắng, Bộ dụng cụ căn chỉnh, sách hướng dẫn sử dụng, USB…

Địa chỉ cung cấp máy toàn đạc cũ chất lượng

Để mua máy toàn đạc uy tín, bạn có thể thực hiện các bước sau:

  1. Tìm hiểu về máy toàn đạc: Trước khi mua, nên nắm rõ về loại máy toàn đạc mà bạn cần, các tính năng cụ thể và giới hạn ngân sách của bạn.
  2. Tìm địa chỉ cửa hàng địa phương: Bạn có thể tìm kiếm cửa hàng bán máy toàn đạc tại các địa điểm gần bạn bằng cách sử dụng công cụ tìm kiếm trực tuyến, như Google Maps hoặc Yellow Pages.
  3. Tham khảo ý kiến từ người thân: Hỏi ý kiến từ người bạn bè, đồng nghiệp hoặc các chuyên gia trong lĩnh vực đo đạc về nơi họ đã mua máy toàn đạc.
  4. Trao đổi với các nhà cung cấp: Liên hệ với các cửa hàng hoặc nhà cung cấp máy toàn đạc trong khu vực của bạn để thảo luận về sản phẩm và giá cả.
  5. Mua trực tuyến: Nếu bạn không tìm thấy cửa hàng địa phương phù hợp, bạn có thể xem xét mua máy toàn đạc trực tuyến từ các trang web uy tín như Viet-thanh.vn, Geotech.vn hoặc các trang web chuyên về thiết bị đo đạc.
  6. Kiểm tra đánh giá và đánh giá sản phẩm: Trước khi quyết định mua, đảm bảo kiểm tra đánh giá và đánh giá từ người dùng khác để đảm bảo rằng bạn đang mua một sản phẩm chất lượng.
  7. So sánh giá cả: Hãy so sánh giá cả từ nhiều nguồn khác nhau để đảm bảo bạn đang nhận được giá tốt nhất.
  8. Kiểm tra chính sách bảo hành và dịch vụ hậu mãi: Đảm bảo bạn hiểu rõ về chính sách bảo hành và dịch vụ hậu mãi của nhà cung cấp để tránh các vấn đề không mong muốn sau khi mua sản phẩm.
  9. Xem xét các yếu tố khác: Ngoài giá, bạn cũng cần xem xét các yếu tố khác như thương hiệu, tính năng kỹ thuật, và chất lượng sản phẩm.

Nhớ luôn kiểm tra tính uy tín của người bán và đảm bảo rằng bạn đã hiểu rõ về sản phẩm trước khi quyết định mua.

Tags:
Share this post
(0)
lượt đánh giá

Bài viết cùng chủ đề

There are no reviews yet.

Be the first to review “Các tiêu chí để mua được máy toàn đạc chất lượng”

Your email address will not be published.

Đánh giá