Top máy GPS 2 tần số RTK tốt nhất

Nếu quý khách đang băn khoăn về việc lựa chọn một chiếc Máy GPS 2 tần số RTK. Hãy để Việt Thanh gợi ý cho bạn các sản phẩm dưới đây với mức giá tốt nhất trên thị trường. Các máy gps 2 tần này sẽ trở thành công cụ làm việc lý tưởng bởi tính ổn định, độ chính xác và bền bỉ. Chúng tôi miễn phí giao hàng, chuyển giao công nghệ trên toàn quốc. Bảo hành 24 tháng và cam kết đổi mới trong 60 ngày với các lỗi do nhà sản xuất.

(8)
(2)
(1)
Giảm 11%
(4) 65.000.000
(2)
(2)

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VÀ BÁO GIÁ

Mọi quý khách có nhu cầu mua sắm thiết bị đo đạc, máy GNSS 2 tần số, máy toàn đạc điện tử, máy thủy bình, thiết bị bay chụp… hoặc sử dụng các dịch vụ đo đạc, khảo sát địa hình bằng Flycam xin vui lòng liên hệ Việt Thanh Group địa chỉ: Lô 34, Nơ 16, đường Nguyễn Thị Anh, Phường Đông Vệ, Tp. Thanh Hoá hoặc số điện thoại: 0972.068.938 để được tư vấn và hỗ trợ. ! Xin cảm ơn quý khách hàng.


  Tham Khảo Tất Cả Các Máy GPS 2 Tần Số

  Quý khách cũng có thể tham khảo tất cả các loại máy GPS RTK 2 tần số dưới đây để có thêm lựa chọn trước khi quyết định mua hàng:

  Giảm 11%
  (4) 65.000.000
  (2)
  (2)
  (1)
  (1)
  (1)
  (1)
  (1)
  (1)
  (1)
  (1)
  (1)

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VÀ BÁO GIÁ

  Tập đoàn Việt Thanh tự hào là đại lý ủy quyền của hãng Hi-Target tại Việt Nam. Chúng tôi cam kết phân phối  và chuyển giao các sản phẩm của Hitarget với giá tốt nhất tại Việt Nam. Liên hệ ngay chúng tôi để được báo giá và tư vấn các chính sách đặc biệt dành cho đại lý.

   1. Máy GNSS RTK là gì?

   Máy GNSS RTK (Real-Time Kinematic), tên gọi khác là máy GPS 2 tần số RTK, máy RTK, máy GPS RTK, máy đo đạc RTK, máy định vị GPS RTK, máy định vị vệ tinh GNSS RTK, máy atikey... là máy đo đạc trắc địa chuyên dụng sử dụng phép đo RTK (sử dụng các tín hiệu GPS để xác định vị trí địa lý với độ chính xác rất cao) để cung cấp các tọa độ địa lý với độ chính xác cao trong thời gian thực. Thiết bị ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực như: trắc địa, xây dựng, đo đạc, địa hình. 

   Máy đo RTK sử dụng kỹ thuật RTK để xử lý dữ liệu GPS từ các vệ tinh để tính toán ra tọa độ địa lý chính xác của máy trong thời gian thực. Hiện nay, hầu hết các dòng máy GPS RTK đều có khả năng thu nhận tín hiệu từ tất cả các hệ thống vệ tinh như: GPS (Mỹ), GLONASS (Nga), GALILEO (Châu Âu), IRNSS (Ấn Độ), BEIDOU (Trung Quốc), QZSS (Nhật Bản)...

   Các phương pháp đo đạc truyền thống tại những khu vực có địa hình phức tạp tính thông hướng kém, công tác đo đạc cũng như dẫn mốc toạ độ thực hiện rất khó khăn, tuy nhiên với phương pháp sử dụng máy GNSS 2 tần số RTK đã khắc phục được hầu hết những khó khăn đó, chỉ một vài thao tác khởi tạo đơn giản bạn có thể bắt tay ngay vào công việc.

   Máy GNSS RTK

   Sử dụng máy GNSS RTK mang lại nhiều ưu điểm vượt trội như:

    • Khả năng đo chi tiết, chính xác ở khoảng cách lớn
    • Dễ dàng làm việc ở địa hình rộng lớn, tiết kiệm thời gian
    • Tiết kiệm nhân lực
    • Tiết kiệm thời gian để xác định vị trí chính xác của tọa độ điểm
    • Có thể kết hợp được với nhiều loại máy trắc đạc khác như máy thủy chuẩn, máy toàn đạc. 

   2. Cấu tạo của máy định vị vệ tinh GNSS RTK

   Có rất nhiều loại máy định vị vệ tinh GNSS RTK khác nhau, tuy nhiên hầu hết chúng đều được cấu tạo từ các bộ phận:

    • Anten GPS: Là bộ phận quan trọng nhất của thiết bị GNSS RTK với công dụng nhận tín hiệu GPS từ vệ tinh GPS trong không gian. 
    • Đầu thu GPS: Có công dụng nhận và xử lý tín hiệu GPS từ anten GPS. Đầu thu GPS chuyển đổi tín hiệu GPS thành dữ liệu số và truyền nó đến bộ xử lý. 
    • Bộ xử lý: Có công dụng xử lý dữ liệu được nhận từ đầu thu GPS sau đó tính toán ra vị trí và độ chính xác của điểm định vị. 
    • Bộ lưu trữ: Để lưu trữ các dữ liệu định vị, hỗ trợ cho công tác ghi chép, báo cáo. 
    • Màn hình: Giúp hiển thị thông tin định vị của thiết bị GNSS RTK. 
    • Pin: Cung cấp năng lượng để thiết bị hoạt động, thời lượng PIN của thiết bị thường kéo dài vài tiếng, đủ cho các hoạt động đo lường kéo dài cả ngày. 
   cấu tạo máy GNSS RTK
   Cấu tạo máy GNSS RTK (ảnh minh họa)

   Ngoài các bộ phận chính trên, thiết bị GNSS RTK còn có nhiều phụ kiện khác kèm theo như: cổng kết nối, công tắc nguồn, bộ định vị quang học, khung giá gắn thiết bị… Tùy chức năng của máy mà các bộ phận kèm theo sẽ khác nhau. 

   3. Nguyên lý hoạt động phép đo RTK

   3.1. Loại máy GPS RTK sử dụng để đo RTK

   Các thiết bị GPS RTK sử dụng khi đo RTK là những máy có khả năng thu tín hiệu vệ tinh mạnh và đảm bảo các yếu tố:

    • Phải cùng lúc nhận được ít nhất 2 tín hiệu ở 2 tần số khác nhau từ một vệ tinh (còn gọi là máy đa tần). Ví dụ: Thiết bị có khả năng thu cùng lúc tín hiệu E1 và E5a từ vệ tinh Galileo. Hoặc thu tín hiệu L1 và L5 của GPS cùng lúc.
    • Số lượng kênh thu lớn, ít nhất 200 kênh.
    • Nhận được nhiều tín hiệu vệ tinh: GPS, Glonass, Galileo, Beidou, IRNSS, QZSS…
    • Nhận được tín hiệu từ các hệ thống vệ tinh cải chính như SBAS, L-Band,…

   3.2. Nguyên lý đo RTK

   Để đo RTK, các kỹ sư cần tới 2 thiết bị thu tín hiệu GNSS chuyên dụng. Trong đó, một thiết bị đặt tại vị trí cố định – gọi là trạm Base và một thiết bị di động tới các điểm cần đo, gọi là Rover Station.

    • Trạm Base có nhiệm vụ thu tín hiệu của nhiều vệ tinh cùng lúc, ở nhiều dải tần khác nhau để đảm bảo tính chính xác, sau đó truyền tín hiệu hiệu chỉnh tới trạm Rover.
    • Trạm Rover ngoài nhiệm vụ thu tín hiệu vệ tinh như trạm Base, còn phải nhận tín hiệu hiệu chỉnh từ trạm Base và so sánh, tính toán để từ đó đưa ra kết quả chính xác nhất cho phép đo.

   3.3. Độ chính xác của phép đo RTK là bao nhiêu?

   Độ chính xác khi đo RTK tùy thuộc vào dòng máy GPS RTK, nhưng phổ biến có độ chính xác như sau:

   Đo tĩnh:

    • H: 2 mm + 0.1 ppm
    • V: 3 mm + 0.4 ppm

   Đo RTK:

    • H: 8 mm + 1 ppm
    • V: 15 mm + 1 ppm

   3.4. Các phương pháp đo RTK đang được sử dụng phổ biến tại Việt Nam

   Khi đo RTK, cả trạm tĩnh và trạm động đều phải được cài đặt tham số để tính toán chuyển từ hệ WGS-84 về hệ tọa độ VN2000, phải đạt độ chính xác từ DC trở lên, ngoài ra,  trạm tĩnh và trạm động không được cách nhau quá 12km. (Theo Quyết định số 05/2007/QĐ-BTNMT ngày 27/2/2007 của bộ Tài Nguyên Môi Trường).

   Tại Việt Nam, các kỹ sư đang sử dụng một trong 3 phương pháp sau khi đo RTK:

   Đo RTK sử dụng trạm CORS

   Trạm CORS (Continuosly Operation Reference Station) là mạng lưới các trạm tham chiếu hoạt động tại các điểm cố định, liên tục thu nhận và xử lý tín hiệu vệ tinh GNSS và phát tín hiệu cải chính này đến các thiết bị GPS RTK qua mạng Internet. Trong phương pháp đo RTK, trạm CORS đóng vai trò như một trạm Base và người dùng chỉ cần kết nối trạm động (máy GPS 2 tần số RTK) với trạm Cors là có thể đo RTK được.

   Máy GNSS RTK
   Đo RTK sử dụng trạm Cors

   Ưu điểm của việc sử dụng trạm CORS trong phép đo RTK là miễn phí, tín hiệu ổn định và đảm bảo độ chính xác. Tuy nhiên, phương pháp này có nhược điểm là một số khu vực có địa hình phức tạp, không được phủ sóng 3G, 4G, LTE... sẽ không kết nối được trạm Cors Cục.

   Đo RTK sử dụng trạm tĩnh (trạm base)

   Đây là phương pháp đo RTK truyền thống, các kỹ sư sử dụng 2 máy thu GNSS chuyên dụng, 1 máy thiết lập trạm tĩnh (Base), 1 máy thiết lập trạm động (Rover), 2 máy kết nối với nhau bằng bộ phát Radio ngoài.

   Ưu điểm của phương pháp này là tín hiệu ổn định, độ chính xác cao, đo đạc được tại tất cả các loại địa hình. Tuy nhiên, phương pháp này thường có chi phí cao vì phải sử dụng đồng thời hai thiết bị thu GNSS kèm radio ngoài và các phụ kiện.

   Đo RTK bằng trạm Base 3G/4G tư nhân

   Trạm Base 3G/4G tư nhân có tác dụng giống trạm Cors do Cục đo đạc lắp đặt và được cấp miễn phí hoặc có phí tùy mục đích kinh doanh của doanh nghiệp. Trạm Base tư nhân có ưu nhược điểm như trạm Cors, nhưng khoảng cách phủ sóng sẽ thấp hơn. Người dùng có thể liên hệ với các đơn vị cung cấp trạm Base tư nhân để được tư vấn về chi phí và khả năng sử dụng.

   4. Ứng dụng của máy GNSS RTK

   Ứng dụng của máy GPS 2 tần số RTK bao gồm:

    • Xây dựng lưới khống chế toạ độ
    • Khảo sát địa hình
    • Đo đạc địa chính, thành lập bản đồ chuyên đề
    • Chuyển điểm thiết kế ra thực địa (bố trí điểm)
    • Làm trạm Base cho thiết bị bay chụp
    • Đo tĩnh xây dựng mốc quan trắc
    • Lĩnh vực đo đạc hạ tầng xây dựng
    • Lĩnh vực đo sâu

   Máy GPS RTK được sử dụng trong nhiều ứng dụng bao gồm đo đạc đất đai, xây dựng, nghiên cứu khoa học, đo đạc đường, định vị tàu biển và nhiều ứng dụng đòi hỏi sự chính xác, độ tin cậy của dữ liệu định vị.

   ứng dụng máy GNSS RTK
   Máy GNSS RTK được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực

   5. Các thương hiệu máy GNSS RTK phổ biến tại Việt Nam

   Hiện nay trên thị trường có nhiều thương hiệu cung cấp sản phẩm máy GNSS RTK khác nhau. Trong đó, các loại máy RTK nổi tiếng trên thế giới, được nhiều kỹ sư trắc địa tin tưởng lựa chọn là:

   5.1. Máy đo GNSS RTK Hi-Target

   Hi-Target là thương hiệu dẫn đầu về công nghệ trong sản xuất thiết bị định vị vệ tinh, là một đơn vị cung cấp máy rtk tốt nhất hiện nay. Thương hiệu đã có hơn 20 năm hoạt động trong lĩnh vực, cung cấp sản phẩm máy đo đạc vệ tinh có độ chính xác cao. Hiện tại, thương hiệu đã phủ sóng ở nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. 

   Điểm nổi bật của các thiết bị GPS RTK Hi-Target là công nghệ mới, độ chính xác cao, mức giá tốt so với các sản phẩm khác trên thị trường. Ngoài ra, Hi-Target còn có các chương trình hậu mãi, bảo dưỡng và chăm sóc khách hàng tốt nên giúp người dùng an tâm trong suốt quá trình sử dụng thiết bị đo RTK của hãng. 

   Một số model máy GNSS 2 tần số RTK Hi-Target được nhiều khách hàng lựa chọn như:

    • Máy GNSS RTK vRTK: Là máy đo đạc GPS 2 Camera, giúp cho việc thu thập dữ liệu tốt hơn mà không cần phải lại gần mục tiêu, xác định vị trí điểm bố trí nhanh hơn và tiện lợi hơn.
    • Máy GPS RTK Hi-Target V200: Thiết kế nhỏ gọn, khả năng đo đạc hiệu quả với khả năng thu đầy đủ tín hiệu vệ tinh, công nghệ IMU 60 độ, Radio trong, NFC... 
    • Máy GPS RTK Hi-Target iRTK4, iRTK5, V90Plus, V30Plus…
   máy GNSS RTK
   V200 là một trong những model nổi bật của thương hiệu Hi-Target

   5.2. Máy GPS RTK Satlab

   Satlab là thương hiệu Thụy Điển, đã cung cấp các sản phẩm máy định vị trên nhiều quốc gia. Điểm nổi bật của dòng máy đo RTK Satlab là thiết kế nhỏ gọn, khả năng thu tín hiệu vệ tinh tốt. Ngoài ra, Satlab luôn có những chương trình ưu đãi trợ giá sản phẩm trên nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam, tạo điều kiện để người dùng sử dụng sản phẩm máy GPS RTK giá rẻ chất lượng với mức giá tốt. Một số model GNSS RTK Satlab phổ biến là:

   máy GPS RTK
   Thương hiệu Satlab sở hữu những sản phẩm máy đo RTK công nghệ mới, giá tốt

   5.3. Thiết bị GPS RTK Trimble

   Trimble là thương hiệu máy RTK đo đạc cao cấp đến từ Mỹ. Thương hiệu chuyên cung cấp các sản phẩm máy GNSS RTK độ chính xác cao, nhiều tính năng. Một số model của máy định vị GPS RTK Trimble thông dụng như:

   5.4. Máy GPS RTK CHCNav

   CHCNav là thương hiệu máy định vị gps 2 tần đến từ Trung Quốc với nhiều tính năng đo đạc thông minh. Điểm nổi bật của máy GPS RTK CHCNAV là thiết kế nhỏ gọn và di động, có tiện ích đồ họa nâng cao và nhiều phần mềm hỗ trợ. Một số model của máy định vị GNSS RTK CHCNav thông dụng như:

    • Máy GPS RTK i73
    • Máy đo đạc RTK i89
    • Máy GNSS RTK i90…

   Ngoài những thương hiệu trên, một số thương hiệu nổi tiếng khác người dùng có thể tham khảo: Máy GNSS RTK Efix, máy GPS 2 tần số RTK E-Survey, máy đo RTK Comnav...

   6. Giá bán máy đo GPS RTK

   Giá bán máy đo GPS RTK trên thị trường đa dạng, từ vài chục triệu đến hàng trăm triệu đồng. Tùy vào model, chức năng của sản phẩm mà giá thành sẽ có sự chênh lệch. 

    • Giá máy GPS RTK Satlab Freyja: 68.300.000 đồng.
    • Giá bán máy GNSS RTK Hi-Target v200: 80.000.000 đồng. 
    • Giá bán máy đo GPS RTK Hi-Target iRTK4: 98.000.000 đồng
    • Giá bán máy đo GNSS RTK Hi-Target iRTK5: 125.000.000 đồng
    • Giá bán máy GNSS RTK Hi-Target vRTK: 148.000.000 đồng
    • Giá bán máy GNSS RTK Trimble: Dao động từ 200.000.000 - 500.000.000 đồng

   7. Địa chỉ bán máy GNSS RTK uy tín, giá tốt

   Hiện nay trên thị trường có nhiều đơn vị cung cấp các sản phẩm máy GNSS RTK khác nhau. Tuy nhiên, khách hàng mua máy rtk nên chú ý lựa chọn thương hiệu uy tín, chất lượng. Bởi các sản phẩm máy GNSS RTK thường có giá trị lớn và có thể phát sinh một số vấn đề trong quá trình sử dụng. 

   Nếu quý khách muốn mua máy GPS 2 tần số RTK chất lượng để định vị vệ tinh thì Việt Thanh Group là đơn vị hàng đầu thị trường hiện nay:

    • Giao hàng và chuyển giao công nghệ máy trắc địa gps miễn phí áp dụng trong cả nước.
    • Cung cấp dịch vụ thử máy miễn phí khi khách hàng có yêu cầu
    • Miễn phí lắp đặt trạm Base 4G cho khách hàng
    • Thời điểm giao hàng: ngay sau khi đặt hàng hoặc ký hợp đồng.
    • Được hưởng thêm dịch vụ bảo trì và kiểm nghiệm miễn phí 01-03 năm.
    • Cung cấp dịch vụ trả góp khi mua máy cho các khách hàng có nhu cầu (thỏa thuận thêm).
    • Cho mượn thiết bị tương đương nếu như xảy ra sự cố trong thời gian bảo hành không phải do người sử dụng gây ra, để làm việc tạm thời đến khi máy được sửa xong để đảm bảo tiến độ công việc của khách hàng (Sự cố hoặc những hỏng hóc do khách hàng tự gây nên thì không được tính trong phạm vi đổi hoặc bảo hành).

   Máy GNSS RTK là một trong những thiết bị tiên tiến, hỗ trợ hiệu quả cho công tác đo đạc, trắc địa. Chính vì vậy, lựa chọn sản phẩm chất lượng là cách giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức, tăng năng suất công việc. Vui lòng liên hệ 0972.819.598 để được Việt Thanh Group tư vấn chi tiết!