Cách bảo quản máy cân bằng laser đúng cách

08/05/2024
18 lượt xem

Để tăng tuổi thọ của máy cân bằng laser và hạn chế các lỗi thường gặp trong quá trình sử dụng việc bảo quản máy cân bằng laser là vô cùng quan trọng. Vậy cách bảo quản máy cân bằng laser là như thế nào? Hãy cùng Việt Thanh Group tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

cách bảo quản máy cân bằng laser

Cách bảo quản máy cân bằng laser đúng cách

Thời tiết nắng nóng, mưa giông không chỉ làm khó chịu cho người đi đo mà cũng chính là thủ phạm dẫn các thiết bị đo đạc của bạn bị hư hỏng. Dưới đây là một số cách bảo quản máy cân bằng laser đúng cách.

Sử dụng và bảo quản máy cân bằng laser ở nhiệt độ phòng

Nhiệt độ quá nóng có thể làm giảm hiệu quả của máy cân bằng laser, do đó, không để máy cân bằng laser dưới ánh mặt trời trực tiếp hoặc trong xe kín trong thời gian dài.

Những thay đổi đột ngột về nhiệt độ có thể làm mờ ống kính và giảm đáng kể khả năng hoạt động hoặc gây ra lỗi hệ thống điện. Nếu có sự thay đổi đột ngột về nhiệt độ, hãy để dụng cụ trong hộp đựng kín ở vị trí ấm cho đến khi nhiệt độ của thiết bị trở về nhiệt độ phòng.

Khi bảo quản thiết bị ở những nơi có nhiệt độ cực thấp, hãy để hộp đựng mở

  • Tránh các môi trường ẩm ướt
  • Lau sạch và làm khô ngay thiết bị nếu nếu thiết bị đã được sử dụng trong điều kiện ẩm ướt, môi trường ẩm ướt rất dễ làm hỏng thiết bị.
  • Không bảo quản máy cân bằng laser ở những nơi ẩm ướt. Đặc biệt, bạn phải lưu trữ bộ pin ở nơi khô ráo ở nhiệt độ dưới 30°C (86°F).
cách bảo quản máy cân bằng laser
Cách bảo quản máy cân bằng laser

Hộp đựng máy là vật dụng quan trọng

Bỏ thiết bị vào hộp đựng ngay sau khi sử dụng và vệ sinh để tránh rơi vỡ, va đập, bụi bẩn và độ ẩm dễ gây hư hại nghiêm trọng.

Sử dụng vật dụng vệ sinh không có tính ăn mòn

Không sử dụng dung môi hữu cơ (chẳng hạn như ether hoặc chất pha loãng sơn) để làm sạch các bộ phận phi kim loại của thiết bị (chẳng hạn như các bề mặt được sơn của máy). Làm như vậy có thể dẫn đến đổi màu bề mặt, hoặc lột các ký tự logo. Làm sạch những bộ phận này chỉ bằng bông gòn, vải hoặc khăn giấy, thấm nhẹ bằng nước hoặc chất tẩy nhẹ.

>> Xem thêm Địa chỉ bán máy cân bằng laser tại Thanh Hoá

Một số lỗi thường gặp ở máy cân bằng laser do bảo quản không đúng cách

Trong quá trình sử dụng máy cân bằng laser nếu bạn không thường xuyên bảo quản đúng cách thiết bị sẽ không tránh khỏi các tình trạng máy hư hỏng, rớt, bị vô nước, hay va đập… dẫn đến việc lỗi máy. Nếu mua máy mới thì tốn quá nhiều chi phí. Vì vậy, bạn nên trang bị cho mình một ít kiến thức về các lỗi mà máy cân bằng laser hay gặp phải để phòng tránh và sửa chữa khi cần thiết.

cách bảo quản máy cân bằng laser
Một số lỗi thường gặp ở máy cân bằng laser do không bảo quản đúng cách
  • Máy không lên nguồn: Nếu bạn gặp tình trạng máy không lên nguồn, bạn có thể kiểm tra thử xem nút bấm bị hư hay do hư Board nguồn, công tắc nguồn bị hư hay không. Nếu đã kiểm tra máy xác nhận không phải do các lỗi trên, bạn thử kiểm tra lại pin sạc có bị hư hay không vì nếu bin sạc bị hư có thể dẫn đến không vô pin dẫn nên máy không lên nguồn
  • Tia bị to và lòe: Khi gặp tình trạng như này thì chắc chắn do mắt laser hoặc bóng laser bị hư
  • Nút bấm không được: Đây là tình trạng chung của hầu hết các máy laser do sử dụng lâu ngày
  • Motor không hoạt động: Là do bụi dính vào dẫn đến tình trạng Motor bị kẹt không xoay được, ngoài ra có thể do hư Board điều khiển, hư Motor.

>> Xem thêm Top máy cân bằng laser ngoài trời chất lượng, giá tốt 

Bài viết trên đây Việt Thanh Group đã tổng hợp cách bảo quản máy cân bằng laser. Hy vọng rằng với những thông tin mà Việt Thanh Group cung cấp sẽ giúp ích cho bạn đọc.

Việt Thanh Group cũng là đơn vị cung cấp các thiết bị đo đạc chính hãng trong đo có máy cân bằng laser đến từ các thương hiệu uy tín trên Thế giới như: Hi-Target, Satlab, Leica…Quý  khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ Việt Thanh Group để được tư vấn và hỗ trợ.

 

Tags:
Share this post
(0)
lượt đánh giá

Bài viết cùng chủ đề

There are no reviews yet.

Be the first to review “Cách bảo quản máy cân bằng laser đúng cách”

Your email address will not be published.

Đánh giá