Hướng dẫn cách đo khoảng cách trên bản đồ điện thoại chính xác nhất

13/06/2024
17 lượt xem

Bạn đang cần biết khoảng cách giữa hai vị trí trên bản đồ điện thoại là bao nhiêu? Vậy hãy theo dõi và áp dụng ngay hướng dẫn cách đo khoảng cách trên bản đồ điện thoại được Việt Thanh Group chia sẻ dưới đây nhé.

Hướng dẫn chi tiết cách đo khoảng cách trên bản đồ điện thoại

Cách đo khoảng cách trên bản đồ điện thoại chạy hệ điều hành Android hay iOS rất đơn giản chỉ bằng một số thao tác dưới đây:

Chi tiết cách đo khoảng cách bằng điện thoại Samsung

Điện thoại Samsung nói riêng và một số dòng điện thoại thông minh chạy hệ điều hành Android đều được hỗ trợ ứng dụng Google Maps. Nếu bạn đang cầm trên tay chiếc điện thoại Android, hãy thao tác các bước sau để đo khoảng cách trên bản đồ nhé.

cách đo khoảng cách trên bản đồ điện thoại
Hướng dẫn đo khoảng cách giữa hai điểm trên bản đồ điện thoại Samsung

Bước 1: Sau khi khởi chạy ứng dụng Google Maps trên điện thoại Samsung hoặc những thương hiệu điện thoại sử dụng hệ điều hành Android, bạn hãy thực hiện thao tác chạm và giữ vào một vị trí bất kỳ trên bản đồ để tiến hành đo khoảng cách. Sau đó sẽ xuất hiện một hình ghim có màu đỏ.

Bước 2: Nhấn chọn tìm tên địa điểm ở cuối màn hình. Sau đó nhấn vào cửa sổ pop-up ở phía dưới màn hình để hiển thị thêm nhiều tùy chọn khác. Trong danh sách các tùy chọn này, bạn chọn vào mục đo khoảng cách.

Lưu ý: Địa điểm bạn chọn không được trùng với những địa điểm có tên sẵn trên bản đồ.

Bước 3: Khi khoảng cách xuất hiện trên màn hình, bạn chạm ngón tay, giữ và di chuyển cho đến khi trùng với vị trí bạn vừa thiết lập. Sau đó nhấn vào dấu cộng (+) dưới cuối màn hình và chọn tùy chọn  có chữ “Thêm điểm”. Lúc này ở góc trái của màn hình sẽ xuất hiện khoảng cách của hai điểm bạn cần đo.

Bước 4: Nếu bạn cần đo khoảng cách của nhiều điểm thì lại tiếp tục thao tác di chuyển ngón tay trên màn hình. Sau đó lại tiếp tục chọn vào “Thêm điểm”. Sau khi điểm kết thúc mới được thêm là khoảng cách lại được cập nhật và  hiển thị ở góc trái của màn hình điện thoại.

Bước 5: Sau khi hoàn tất các bước đo khoảng cách 2 điểm trên bản đồ điện thoại, muốn thoát khỏi ứng dụng, bạn hãy nhấn vào biểu tượng mũi tên quay lại ở góc trên cùng, bên trái của màn hình điện thoại nhé.

Xem thêm: Phần mềm Global Mapper giúp phân tích dữ liệu GIS hiệu quả

Cách đo khoảng cách trên bản đồ điện thoại iPhone

cách đo khoảng cách trên bản đồ điện thoại
Đo khoảng cách hai vị trí bằng iPhone cũng rất đơn giản

Bạn muốn biết cách đo khoảng cách trên bản đồ điện thoại iPhone để biết được chính xác hai điểm cách nhau bao nhiêu. Vậy hãy thực hiện theo những thao tác tương tự như trên điện thoại Samsung nhé. Bởi xét về thực chất thì cách đo khoảng cách trên bản đồ điện thoại iPhone, iPad hay những điện thoại chạy hệ điều hành Android là tương tự như nhau.

Tham khảo máy GPS cầm tay hỗ trợ đo khoảng cách đường, định vị dễ dàng.

Ngoài việc sử dụng phần mềm bản đồ trên điện thoại Samsung hoặc iPhone thì bạn có thể nhờ sự hỗ trợ của những thiết bị đo đạc chuyên dụng như máy GPS RTK hoặc máy GPS cầm tay. Trong đó, máy GPS PTK có nhiệm vụ hỗ trợ công tác đo đạc, khảo sát. Còn máy định vị GPS cầm tay giúp hỗ trợ công tác du lịch, thể thao, thám hiểm…

Xem thêm: Top 8 phần mềm bản đồ địa chính thông dụng nhất

Lợi ích của việc đo khoảng cách trên bản đồ điện thoại

Nắm được cách đo khoảng cách trên bản đồ điện thoại mang đến cho bạn nhiều lợi ích như sau:

Biết được khoảng cách giữa hai điểm đi và đến

cách đo khoảng cách trên bản đồ điện thoại
Nắm được cách đo khoảng cách trên bản đồ điện thoại mang đến cho chúng ta nhiều lợi ích

Đo khoảng cách giữa hai điểm đi và đến trên Google Maps cho ra kết quả khá chính xác. Từ cơ sở này giúp bạn dễ dàng sắp xếp được thời gian và tìm kiếm phương thức di chuyển thích hợp nhất. Ví dụ như bạn đang đứng ở một vị trí, bạn cần biết khoảng cách giữa vị trí mình đang đứng với vị trí đích thì chỉ cần nhập đích đến là sẽ ra được khoảng cách cụ thể.

Dễ dàng tính được thời gian cần di chuyển

Lợi ích tiếp theo khi biết cách đo khoảng cách trên bản đồ điện thoại là để tính toán thời gian di chuyển sao cho phù hợp. Bởi những thông tin mà Google cung cấp liên quan đến thời gian di chuyển đều được tính toán dựa trên quãng đường và vận tốc di chuyển. Dựa vào thông tin này mà bạn có thể sắp xếp được thời gian hợp lý cho chuyến đi, tránh tình trạng đi quá muộn hoặc đến quá sớm.

Lên kế hoạch cụ thể cho chuyến đi

Biết cách đo khoảng cách trên bản đồ điện thoại sẽ giúp bạn lên được kế hoạch cụ thể cho chuyến đi sắp tới. Dựa trên kết quả về khoảng cách giữa điểm đi và điểm đến mà bạn có thể sắp xếp thời gian, lựa chọn phương tiện, lựa chọn tuyến đường dễ đi nhất.

Đặc biệt, trên Google có một tính năng rất hữu ích chính là kiểm tra được khả năng di chuyển của mỗi tuyến đường. Nếu như quãng đường bạn dị tính sẽ đi bị tắc hoặc có nguy cơ bị tắc thì Google sẽ cảnh báo và gợi ý cung đường di chuyển thuận lợi hơn sau khi đã định tuyến lại.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách đo khoảng cách trên bản đồ điện thoại mà Việt Thanh muốn chia sẻ đến quý bạn đọc. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn có những hành trình suôn sẻ. Còn nhiều thông tin hữu ích được Việt Thanh cập nhật và chia sẻ trên website hàng ngày, mời bạn đón đọc.

Việt Thanh Group tự hào là một trong những đơn vị kinh doanh và cho thuê thiết bị đo đạc uy tín hiện nay. Tất cả máy móc đều được nhập khẩu chính hãng từ những thương hiệu uy tín như Hi-Target, Nikon, Geomax… Nếu quý khách hàng quan tâm, hãy liên hệ với hotline 0972.819.598 để được tư vấn nhé.

Xem thêm: Hướng dẫn cài đặt phần mềm Global Mapper chi tiết

Tags:
Share this post
(0)
lượt đánh giá

Bài viết cùng chủ đề

There are no reviews yet.

Be the first to review “Hướng dẫn cách đo khoảng cách trên bản đồ điện thoại chính xác nhất”

Your email address will not be published.

Đánh giá