Google Earth là một chương trình thông tin địa lý, bản đồ và địa cầu ảo. Nó lập bản đồ Trái đất bằng cách xếp chồng các hình ảnh thu được từ hình ảnh vệ tinh, chụp ảnh trên không và hình ảnh 3D của hệ thống thông tin địa lý (GIS). Giống như các dịch vụ Bản đồ và Chế độ xem dữ liệu, Google Earth là một kho tàng những điều kỳ lạ trong đó có những tọa độ bí ẩn trên Google Earth.

Chắc chắn bạn đã bắt gặp một số phát hiện thú vị như những tọa độ bí ẩn trên Google Earth. Bài đăng dưới đây đã tổng hợp các trang web hấp dẫn nhất mà những người khác đã tình cờ tìm thấy khi duyệt Google Earth. Từ sự hình thành tự nhiên đến cấu trúc của con người, thế giới là một nơi khác biệt khi nhìn từ trên cao. Nếu bạn muốn tự mình xem bất kỳ địa điểm nào, Việt Thanh Group đã bao gồm tọa độ cho mọi hình ảnh được hiển thị bên dưới. Chỉ cần sao chép và dán vào Google Earth/Maps và tự mình khám phá!

CHỮ VẠN Ở KAZAKHSTAN

những tọa độ bí ẩn trên google earth
Một hình vẽ chữ Vạn có thể được nhìn thấy từ phía trên Kazakhstan.(Nguồn hình ảnh: Bản quyền hình ảnh DigitalGlobe, lịch sự của Google Earth)

Các nhà khoa học đã phát hiện hơn 50 hình vẽ trên khắp miền bắc Kazakhstan ở Trung Á, bao gồm cả thiết kế hình chữ vạn này. Mặc dù biểu tượng chữ vạn được tạo ra từ gỗ nhưng nhiều hình vẽ trên đất lại được làm từ các gò đất. Các hình vẽ địa lý dường như có niên đại cách đây 2.000 năm. Vào thời điểm đó, chữ Vạn không phải là hiếm ở khắp châu Âu và châu Á và tất nhiên không liên quan đến bất kỳ niềm tin chính trị nào.

>>> Tham khảo thêm: Các hệ thống định vị vệ tinh thông dụng nhất hiện nay

ĐẢO TRONG HỒ TRÊN ĐẢO TRONG HỒ TRÊN ĐẢO Ở PHILIPPINES

những tọa độ bí ẩn trên google earth
Một hòn đảo trong một hồ và hồ trong hòn đảo

Hình ảnh Google Earth này rất bắt mắt và độc lạ, vì nó là một hòn đảo trong một hồ nước trên một hòn đảo trong một hồ nước trên một hòn đảo. Có, Google Earth đã chụp được hình ảnh này cho thấy một hòn đảo nhỏ nằm bên trong hồ miệng núi lửa trên hòn đảo có tên là Đảo Núi lửa trong một hồ có tên là hồ Taal trên đảo Luzon của Philippines. Rõ ràng trong nhiều năm, hiện tượng này được cho là lớn nhất do Google Earth theo dõi. Tuy nhiên, hóa ra giải thưởng lại thuộc về một vùng đất rộng 4 mẫu Anh ở phía bắc Canada, nơi chưa có con người nào đặt chân tới.

CẤU TRÚC BÁNH XE Ở AZRAQ OASIS Ở JORDAN

những tọa độ bí ẩn trên google earth
Cấu trúc bánh xe ở Ốc đảo Azraq ở Jordan, như được thấy trong hình ảnh Google Earth này.(Nguồn hình ảnh: Hình ảnh lịch sự của Google Earth)

Google Earth đã phát hiện ra một số tác phẩm nghệ thuật cổ được khắc trên bề mặt hành tinh, bao gồm các cấu trúc hình học hình bánh xe có thể có niên đại khoảng 8.500 năm, khiến chúng cũ hơn các hình vẽ địa hình của Peru có tên là Đường Nazca. Một số thiết kế có nan hoa rải rác trên Ốc đảo Azraq của Jordan này dường như được đặt theo cách phù hợp với thời điểm mặt trời mọc vào ngày đông chí. Một nhóm các nhà khoa học thuộc Cơ quan Lưu trữ Ảnh Hàng không dành cho Khảo cổ học ở Trung Đông (APAAME) đã nghiên cứu các cấu trúc bánh xe (còn được gọi là “tác phẩm của những ông già”) bằng hình ảnh vệ tinh có sẵn trên Google Earth.

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng các bánh xe có nhiều thiết kế khác nhau, với một số có nan hoa tỏa ra từ trung tâm, một số khác chỉ có một hoặc hai thanh thay vì nan hoa và một số khác vẫn không có hình tròn mà thay vào đó có hình vuông, hình chữ nhật hoặc hình tam giác.

Các bánh xe nhìn thấy trong hình ảnh này nằm ở Ốc đảo Azraq và có các nan hoa theo hướng đông nam-tây bắc, có thể thẳng hàng với mặt trời mọc vào ngày đông chí .

>> Xem thêm Tần số vệ tinh GNSS là gì? Cách thức hoạt động kênh thu GNSS

MẮT BÒ TRONG CẤU TRÚC BÁNH XE Ở Ả RẬP SAUDI

những tọa độ bí ẩn trên google earth
Một số “bánh xe” được tìm thấy ở Ả Rập Saudi có thiết kế hình mắt bò.(Nguồn hình ảnh: Hình ảnh lịch sự của Google Earth)

Một loại “bánh xe” này ở Trung Đông trông giống như hồng tâm, với ba hình tam giác hướng về phía mắt và những đống đá nhỏ dẫn từ hình tam giác về phía bánh xe hồng tâm. David Kennedy, thuộc Đại học Tây Úc , người đồng chỉ đạo dự án, gọi nó là “một ngôi mộ trung tâm với, trong trường hợp này là ba hình tam giác, mỗi hình có ít nhất một phần của đường nối các đống đá chạy đến trung tâm.”

KIM TỰ THÁP CHƯA ĐƯỢC KHAI QUẬT Ở AI CẬP

những tọa độ bí ẩn trên google earth
Tự nhiên hay nhân tạo?(Nguồn hình ảnh: Google Earth thông qua Google Earth Anomalies)

Hình ảnh này từ Google Earth cho thấy điểm bất thường mà một số người tin rằng có thể là một kim tự tháp chưa được khai quật . Hàng chục điều bất thường ở Ai Cập đã được phát hiện bằng Google Earth trong 5 năm qua; tuy nhiên, vẫn còn tranh cãi về việc liệu chúng đại diện cho các đặc điểm tự nhiên hay cấu trúc nhân tạo. Cần nhiều cuộc khai quật hơn, nhưng tình hình an ninh và kinh tế ở Ai Cập đã hạn chế số lượng và quy mô của các cuộc khai quật.

THÊM NHIỀU KIM TỰ THÁP BỊ XÓI MÒN Ở AI CẬP

những tọa độ bí ẩn trên google earth
Kim tự tháp Ai Cập bị xói mòn hay đặc điểm địa chất?(Nguồn hình ảnh: Google Earth thông qua Google Earth Anomalies)

Kim tự tháp Ai Cập bị xói mòn hay đặc điểm địa chất?

>>> Tham khảo máy GPS RTK hỗ trợ định vị vệ tinh

ĐẢO PHANTOM SANDY GẦN NEW CALEDONIA

những tọa độ bí ẩn trên google earth
“Đảo cát” bí ẩn(Nguồn hình ảnh: thông qua Google Earth)

Năm 2012, một nhóm các nhà nghiên cứu người Úc đã “khám phá” ra một hòn đảo có kích thước bằng Manhattan ở Nam Thái Bình Dương. Một địa điểm bí ẩn tên là Đảo Sandy đã xuất hiện trên bản đồ, phía tây bắc New Caledonia. Nó thậm chí còn xuất hiện dưới dạng đa giác màu đen trên Google Earth. Nhưng khi các nhà khoa học tới đó vào tháng 11 năm 2012, họ đã tìm thấy vùng nước rộng thay vì mặt đất cứng.

Trong cáo phó về hòn đảo được xuất bản vào tháng 4 năm 2013, các nhà nghiên cứu đã giải thích lý do tại sao vùng đất ma này lại được đưa vào một số bản đồ trong hơn một thế kỷ, chỉ ra một số lỗi của con người và có thể có một chiếc bè đá bọt.

NGÔI SAO NĂM CÁNH Ở KAZAKHSTAN

những tọa độ bí ẩn trên google earth
Hình ảnh ngôi sao 5 cánh (Nguồn hình ảnh: Google Maps)

Trên thảo nguyên lộng gió ở Trung Á, ở một góc biệt lập của Kazakhstan, có một ngôi sao năm cánh lớn – tọa độ bí ẩn trên Google Earth, đường kính khoảng 1.200 feet (366 mét), được khắc trên bề mặt Trái đất. Ngôi sao năm cánh được bao quanh bởi một vòng tròn, nằm ở bờ phía nam của Upper Tobol Reservoir, hiển thị sống động trên Google Maps , phiên bản trực tuyến của Google Earth chi tiết hơn.

Nhiều bình luận trực tuyến liên kết trang web này với việc thờ cúng ma quỷ , các giáo phái tôn giáo bất chính hoặc những cư dân của thế giới ngầm. Thay vào đó, ngôi sao năm cánh hóa ra là đường viền của một công viên được tạo thành dưới dạng một ngôi sao; ngôi sao được đánh dấu bằng những con đường hiện có hàng cây rợp bóng, làm cho hình dạng ngôi sao thậm chí còn nổi bật hơn trong các bức ảnh chụp từ trên không.

CÁC ĐỊA ĐIỂM PHÓNG BỊ BỎ HOANG TẠI KHU PHÒNG THỦ OAHU Ở HAWAII

những tọa độ bí ẩn trên google earth
Hình ảnh Google Earth này cho thấy Khu vực phòng thủ Oahu ở Hawaii, nơi được trang bị tên lửa ngoài trời với kè hoặc bờ kè bằng đất giữa các địa điểm phóng được ghép nối, được hiển thị ở đây vào năm 1968.(Nguồn hình ảnh: Google Earth)

Tên lửa Nike, vốn là tên lửa đất đối không siêu âm, đã sẵn sàng phóng tới gần 300 địa điểm trên khắp nước Mỹ trong thời kỳ Chiến tranh Lạnh, từ năm 1954 đến những năm 1970. Một số tên lửa thậm chí còn mang đầu đạn hạt nhân. Những tên lửa này đã trở nên lỗi thời với sự ra đời của tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) tầm xa  .

David Tewksbury, một chuyên gia về GIS (hệ thống thông tin địa lý) tại Đại học Hamilton ở New York, nhằm mục đích lưu giữ hồ sơ trực quan về các địa điểm phóng tên lửa Nike bị bỏ hoang trước khi chúng biến mất – do bị thiên nhiên khai hoang, quân đội tái sử dụng hoặc được phát triển lại. Kế hoạch của anh là xây dựng cơ sở dữ liệu tham chiếu địa lý để bất kỳ ai cũng có thể nghiên cứu các địa điểm tên lửa Nike thông qua Google Earth.

Ở đây, một trong những địa điểm đó, Khu vực phòng thủ Oahu ở Hawaii, được chụp vào năm 1968. Địa điểm này từng được trang bị tên lửa ngoài trời, có bờ kè giữa các địa điểm phóng được ghép nối.

NGHỆ THUẬT SẮP ĐẶT XOẮN ỐC “HƠI THỞ SA MẠC” Ở AI CẬP

những tọa độ bí ẩn trên google earth
Hơi thở sa mạc(Nguồn hình ảnh: Google Earth)

Một cổng xoắn ốc đến một vũ trụ thay thế? Có lẽ là một tin nhắn của người ngoài hành tinh? Hay một tượng đài cổ xưa về một sinh vật siêu nhiên? Thiết kế xoắn ốc khổng lồ này ở sa mạc Ai Cập hoang vắng, cách bờ Biển Đỏ không xa, là một tác phẩm nghệ thuật sắp đặt mang tên Hơi thở sa mạc. Vào tháng 3 năm 2007, Danae Stratou, Alexandra Stratou và Stella Constantinides đã tạo ra tác phẩm nghệ thuật rộng 1 triệu foot vuông (100.000 mét vuông) nhằm tôn vinh “sa mạc như một trạng thái của tâm trí, một cảnh quan của tâm trí”, các nghệ sĩ nói trên trang web của họ.

>>> Tham khảo: Máy bay UAV RTK hỗ trợ chụp ảnh từ trên cao.

CÁC HỐ CƯỚP BÓC Ở APAMEA, SYRIA – tọa độ bí ẩn trên Google Earth

những tọa độ bí ẩn trên google earth
Apamea bị cướp phá trong hình ảnh vệ tinh(Nguồn hình ảnh: Ảnh chụp màn hình Google Earth)

Cuộc nội chiến ở Syria đã gây nguy hiểm cho hàng trăm địa điểm khảo cổ, bao gồm cả việc gây thiệt hại cho cả sáu Di sản Thế giới được UNESCO công nhận tại quốc gia này, nơi được coi là một trong những khu vực bị chiếm đóng lâu đời nhất trên Trái đất. Đặc biệt, vệ tinh đã cho thấy phần lớn sự tàn phá này, với một số hình ảnh kỳ lạ nhất cho thấy sự tàn phá ở Apamea . Ở đó, hình ảnh của Google Earth cho thấy toàn bộ thành phố La Mã cổ đại đã bị thủng lỗ chỗ bởi những kẻ cướp bóc kể từ khi bắt đầu cuộc nội chiến.

Emma Cunliffe, nhà nghiên cứu khảo cổ học tại Đại học Durham ở Anh, người đã xuất bản một báo cáo ghi lại thiệt hại khảo cổ ở Syria, nói với Live Science vào năm 2013: “Nó trông giống như bề mặt của mặt trăng”. tổng diện tích khai quật.”

HỒ MÁU BÊN NGOÀI THÀNH PHỐ SADR, IRAQ

những tọa độ bí ẩn trên google earth
Hồ máu?  (Nguồn hình ảnh: Cnes/Spot Image, Digital Globe, GeoEye, Google)

Bên ngoài thành phố Sadr ở Iraq, tại tọa độ 33,396157° N, 44,486926° E , có một hồ nước màu đỏ như máu. Hiện vẫn chưa có lời giải thích chính thức nào về màu sắc của vùng nước kỳ lạ này.

HÌNH DẠNG CHẤM BI TRÊN GRAND CANYON DO KIẾN ​​TẠO RA

những tọa độ bí ẩn trên google earth
Họa tiết chấm bi kỳ lạ này ở thảm thực vật gần núi lửa ở rìa Grand Canyon có thể là tác phẩm của loài kiến ​​gặt đỏ.(Nguồn hình ảnh: Google Earth)

Một họa tiết chấm bi kỳ lạ gần ngọn núi lửa hình nón được mệnh danh là Vulcan’s Throne ở rìa phía bắc của Grand Canyon có thể có một lời giải thích đơn giản: loài kiến. Hóa ra, sa mạc xung quanh Grand Canyon là nơi sinh sống của loài kiến ​​đỏ (Pogonomyrmex barbatus).

Theo nhà vật lý Amelia Carolina Sparavigna, chuyên gia về xử lý hình ảnh và phân tích hình ảnh vệ tinh, những sinh vật phiền phức này có thể tạo ra những ụ làm tổ có chiều ngang khoảng 47 inch (120 cm) và thường được bao quanh bởi nền đất trống rộng tới 108 feet vuông (10 mét vuông). tại Politecnico của Torino ở Ital. Sparavigna thảo luận lý thuyết của mình trong một bài báo khoa học đăng trực tuyến vào ngày 11 tháng 1 năm 2016 – bài báo vẫn chưa được bình duyệt. Các ụ đất có thể là nguyên nhân tạo ra hình dạng trên không của các vòng tròn rải rác, mặc dù Sparavigna cho biết cần phải xác nhận trên mặt đất.

ĐẢO, TRONG HỒ, TRÊN ĐẢO, TRONG HỒ, TRÊN HÒN ĐẢO GẦN VICTORIA CANADA

những tọa độ bí ẩn trên google earth
Sự đan xen đảo – hồ  (Nguồn hình ảnh: Quả cầu kỹ thuật số, GeoEye, Google)

“Đảo, trong hồ, trên đảo, trong hồ, trên đảo” lớn nhất thế giới là một dải đất hẹp, rộng 4 mẫu Anh ở Canada nằm ở tọa độ chính xác là 69,793° Bắc, 108,241° Tây . Hòn đảo không tên (có hình dấu ngã nhỏ màu xanh lá cây) nằm ngang qua trung tâm của một hồ nước nhỏ, được bao bọc bởi một hòn đảo lớn hơn một chút. Nó nằm bên trong một trong một loạt các hồ ngón tay dài nằm cách bờ biển phía nam của Đảo Victoria 75 dặm trong đất liền, một đặc điểm đất liền ở miền Bắc Canada.

“Hòn đảo phụ” nhỏ bé này sẽ không bao giờ nhận được sự khác biệt kỳ lạ nếu không có sự troll Google Earth cẩn thận của những người đam mê bản đồ trên khắp thế giới. Rất có thể, chưa có con người nào thực sự đặt chân đến đó.

BONEYARD TẠI CĂN CỨ KHÔNG QUÂN DAVIS MONTAN Ở ARIZONA

những tọa độ bí ẩn trên google earth
“Nghĩa địa” máy bay(Nguồn hình ảnh: Google)

Căn cứ Không quân Davis Thángan ở Tucson, Ariz., là nơi các máy bay quân sự của Mỹ chết. Được mệnh danh là “nghĩa địa xương”, nghĩa trang thép rộng 2.600 mẫu Anh này có tọa độ 32 08’59,96″ N, 110 50’09,03″W đóng cửa đối với công chúng, nhưng Google Earth cung cấp cái nhìn thoáng qua với độ phân giải cao về những gì bên trong: hầu như mọi thứ bên trong. chiếc máy bay mà quân đội đã bay kể từ Thế chiến thứ hai – từ B-52 StratoFortress đến F-14 Tomcat – trong nhiều giai đoạn phân hủy khác nhau.

Sân xương ở Davis Thángan được sử dụng làm bối cảnh trong video âm nhạc “Học cách bay” của huyền thoại nhạc rock Tom Petty và Heartbreakers. Ban nhạc đã được trình diễn biểu diễn giữa nhiều loại máy bay khác nhau.

TỪ “HAMAD” ĐƯỢC VIẾT TRÊN ĐẢO AL FUTAISI

những tọa độ bí ẩn trên google earth
Nguồn hình ảnh: © 2011 Google – Hình ảnh ©2011 DigitalGlobe, Cnes/Spot Image, GeoEye, US Geological Survey

Hamad bin Hamdan al Nahyan, tỷ phú Sheikh và là thành viên của gia đình cầm quyền ở Abu Dhabi, đã khắc tên mình trên bề mặt cát của đảo al Futaisi, hòn đảo mà ông sở hữu ở Vịnh Ba Tư. Với chiều cao nửa dặm và tổng chiều dài 2 dặm, các chữ cái HAMAD có thể là chữ cái lớn nhất thế giới; bất chấp điều đó, chúng có thể nhìn thấy được từ không gian.

Thông thường, chữ viết trên cát sẽ bị cuốn trôi, nhưng những chữ cái này đủ lớn để tạo thành những dòng nước hấp thụ thủy triều lấn. Thật vậy, vào thời điểm những bức ảnh vệ tinh này được chụp, có thể thấy thủy triều chảy qua các chữ cái cho đến tận chữ M.

NHÌN TỪ TRÊN KHÔNG CỦA VOI Ở TCHAD

những tọa độ bí ẩn trên google earth
Voi hoang dã (Nguồn hình ảnh: GeoEye)

Nghĩ rằng bạn có thể không bao giờ nhìn thấy một đàn voi châu Phi trong tự nhiên? May mắn thay, vệ tinh đã chụp được một số hình ảnh có độ phân giải cao về một đàn gia súc đang di chuyển ở Tchad, tại tọa độ 10.903497 N,19.93229 E.

NHÀ THỜ KHOA HỌC Ở NEW MEXICO

những tọa độ bí ẩn trên google earth
Khoa học-hầm(Nguồn hình ảnh: Google Maps)

Được tìm thấy khắc trên nền sa mạc gần Mesa Huerfanita, New Mexico, là hai viên kim cương lớn được bao quanh bởi một cặp vòng tròn chồng lên nhau. Tác giả John Sweeney tuyên bố rằng địa điểm này đánh dấu một hầm trú ẩn ẩn giấu của Nhà thờ Khoa học .

Theo trang web của họ, Khoa học học “là một tôn giáo đưa ra con đường chính xác dẫn đến sự hiểu biết đầy đủ và chắc chắn về bản chất tâm linh thực sự của một người và mối quan hệ của một người với bản thân, gia đình, nhóm, Nhân loại, mọi dạng sống, vũ trụ vật chất, vũ trụ tâm linh.” và Đấng tối cao”, theo trang web của tổ chức.

Daily Mail viết: Những biểu tượng như vậy trên sàn sa mạc được cho là ở đó để giúp hướng dẫn những nhà khoa học này quay trở lại Trái đất sau khi chạy trốn khỏi một hành tinh “Armageddon” . Tất nhiên, các biểu tượng có thể sẽ vẫn là một bí ẩn.

HOA VĂN KHẮC TRÊN SA MẠC GOBI

những tọa độ bí ẩn trên google earth
Những cấu trúc và hoa văn bí ẩn được khắc trên bề mặt sa mạc Gobi của Trung Quốc.(Nguồn hình ảnh: Quả cầu kỹ thuật số, Google)

Những hình ảnh mới tìm thấy trên Google Earth đã tiết lộ một loạt cấu trúc và hoa văn bí ẩn được khắc trên bề mặt sa mạc Gobi của Trung Quốc . Theo các chuyên gia, đây là căn cứ quân sự bí mật và các công trình được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau bao gồm thử nghiệm vũ khí , hiệu chỉnh vệ tinh do thám và thử nghiệm thiết bị radar.

Tính năng phức tạp nhất, một mạng lưới phức tạp gồm các đường thẳng hoàn hảo dệt qua lại cứ sau vài trăm feet trong 20 dặm (33 km), rất có thể là dãy ăng-ten Yagi, một thiết bị dùng để theo dõi thời tiết và nghiên cứu khí quyển khác.

QUẢNG CÁO KFC TRÊN SƯỜN ĐỒI CHILE

những tọa độ bí ẩn trên google earth
Google Earth “quảng cáo bản đồ”(Nguồn hình ảnh: Quả cầu kỹ thuật số, Google)

Xem xét số lượng người truy cập Google Earth trong thời gian rảnh rỗi, không có gì ngạc nhiên khi các quảng cáo khổng lồ đã bắt đầu xuất hiện ở những vùng sâu vùng xa để họ thỏa thích xem—một khái niệm được gọi là “quảng cáo bản đồ”. Ví dụ, logo Coca-Cola lớn nhất thế giới có thể được nhìn thấy ở 18,5292 S, 70,2500 W trên sườn đồi ở Chile; người ta cho rằng nó được làm từ 70.000 chai Coca Cola rỗng. Một bức ảnh rộng 87.500 foot vuông của Đại tá Sanders – logo của KFC – từng xuất hiện ở 37,646163° N, 115,750819° W, ngay gần Đường cao tốc ngoài Trái đất ở Nevada, nhưng sau đó đã bị xóa.

XÁC TÀU SS JASSIM NGOÀI KHƠI SUDAN – tọa độ bí ẩn trên Google Earth

những tọa độ bí ẩn trên google earth
Xác tàu đắm lớn (Nguồn hình ảnh: Google, Quả cầu kỹ thuật số)

SS Jassim, một chiếc phà chở hàng của Bolivia, mắc cạn và chìm trên Rạn san hô Wingate ngoài khơi Sudan vào năm 2003. Với chiều dài 265 feet (81 mét), nó từng là một trong những vụ đắm tàu ​​​​lớn nhất có thể nhìn thấy trên Google Earth, tọa lạc tại số 19 38’45,99″N 37 17’42,17E , mặc dù hiện tại nó dường như đã chìm gần như hoàn toàn.

ĐÔI MÔI KHÔNG GIÁP BIỂN Ở DARFUR, SUDAN

những tọa độ bí ẩn trên google earth
Hình ảnh đôi môi (Nguồn hình ảnh: Quả cầu kỹ thuật số, Google)

Đôi môi gợi cảm này là một ngọn đồi nằm ở Gharb, Darfur, Sudan ở tọa độ 12°22’13,32″N, 23°19’20,18″E.

UFO HÌNH TAM GIÁC Ở ÚC

những tọa độ bí ẩn trên google earth
UFO của Úc? (Nguồn hình ảnh: Sensis Pty Ltd, Digital Globe, Google)

Ở Australia, tại tọa độ 30°30’38.44″S 115°22’56.03″E , một hình tam giác kỳ lạ với những đốm sáng rực rỡ xuất hiện giữa cánh đồng. Khi được phát hiện lần đầu tiên vào năm 2007, các nhà nghiên cứu UFO đã nhanh chóng gọi nó là ” UFO tam giác ” bị bắt gặp khi đang bay lơ lửng trên Trái đất. Những người dùng Google Earth khác cho biết đây có thể là một ăng-ten liên kết với một trang trại gió được điều khiển từ xa gần đó . Với ba bộ dây tạo thành hình tam giác và một tháp ở giữa, ăng-ten có khả năng nhận và truyền tín hiệu điều khiển.

CĂN CỨ QUÂN SỰ BÍ MẬT GẦN KASHGAR, TRUNG QUỐC

những tọa độ bí ẩn trên google earth
Google Earth, hình ảnh vệ tinh, sa mạc Trung Quốc (Nguồn hình ảnh: Google Earth)

Một bộ hình ảnh vệ tinh bí ẩn nhìn thấy trên Google Earth đã gây xôn xao khi một cựu nhà phân tích của CIA nói với Wired.com rằng ông đã phát hiện ra “các công trình” trên sa mạc xung quanh Kashgar, một thành phố ở vùng sa mạc xa xôi phía Tây của Trung Quốc và là một phần của tỉnh Tân Cương.

Một số người suy đoán các tòa nhà tại địa điểm này là một phần của căn cứ quân sự bí mật. Nhưng với những phân tích sâu hơn, Stefan Geens, một nhà công nghệ và blogger không gian địa lý, người đã dành nhiều tháng ở khu vực đó của Trung Quốc, cho biết địa điểm này có thể là một phần của một trung tâm kinh tế hoặc sản xuất lớn.

CẤU TRÚC BÍ ẨN TRÊN ẢNH VỆ TINH TRUNG QUỐC

những tọa độ bí ẩn trên google earth
Một cảnh tượng kỳ lạ khác ở sa mạc phía Tây Trung Quốc (Nguồn hình ảnh: Google Maps)

Đây là một hình ảnh khác về địa điểm kỳ lạ ở sa mạc Trung Quốc.

Một cấu trúc trong khu phức hợp có phần giống khu vực thử nghiệm máy bay trực thăng, các nhà phân tích cho biết không có lý do gì nó nhất thiết phải liên quan đến các hoạt động quân sự. Hơn nữa, địa điểm này không lý tưởng cho một căn cứ quân sự bí mật, vì nó tương đối gần khu vực dân cư đông đúc và không có tháp hay rào chắn nào được phát hiện, Stuart Hamilton , cựu giám đốc chương trình GIS tại Trung tâm Phân tích Không gian Địa lý tại Đại học William và Đại học William, cho biết. Mary, và hiện là giáo sư tại Đại học Salisbury ở Maryland.

Như vậy, Việt Thanh Group đã giới thiệu về những tọa độ bí ẩn trên Google Earth. Đây là những vị trí khiến nhiều người tò mò và không khỏi ngạc nhiên về những điều kỳ diệu xảy ra trên hành tinh của chúng ta.

5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *