Cách sử dụng máy đo khoảng cách laser sndway

13/05/2024
125 lượt xem

Máy đo khoảng cách laser dần trở thành một thiết bị thông dụng bởi vì có thể sử dụng ở nhiều ngành nghề khác nhau. Vậy máy đo khoảng cách laser sử dụng như thế nào? Bài viết dưới đây của Việt Thanh Group sẽ hướng dẫn cách sử dụng máy đo khoảng cách laser SNDWay.

cach su dung may do khoang cach laser 4

Máy đo khoảng cách laser SNDWay là gì?

Máy đo khoảng cách laser là một thiết bị hiện đại được sử dụng để đo đạc các kích thước thay cho những loại thước dây truyền thống. Bằng việc sử dụng tia laser, quá trình đo sẽ trở nên nhanh chóng và mang lại kết quả đo chính xác hơn. Ngày nay máy đo khoảng cách laser SNDWay được sử dụng trong các ngành nghề khác nhau như: trắc địa, xây dựng,… Với nhiều tính năng chuyên sâu hỗ trợ đắc lực cho việc đo đạc hơn. Máy đo khoảng cách laser có thể sử dụng để đo diện tích, chiều dài, thể tích hay các góc một cách chính xác nhất.

>> Xem thêm 3 lỗi thường gặp với máy đo khoảng cách và cách khắc phục

Cách sử dụng máy đo khoảng cách laser SNDWay

Thông thường trên máy đo khoảng cách laser SNDWay sẽ có các phím chức năng. Việc hiểu được công dụng của từng loại phím sẽ giúp các bạn dễ dàng hơn trong việc sử dụng máy.

 • Ấn Read để bật máy đo
 • OFF Clear: Tắt máy và xóa kết quả vừa đo
 • +-: Kết quả giữa 2 lần đo.
 • Nút nut chon kieu do: Chọn kiểu đo
 • Chọn cách đo khoảng cách từ đỉnh máy hay từ đáy máy bằng nút nut chon cach do
 • Trên đây là một số phím cơ bản ở một số model. Tuy nhiên, không phải máy đo khoảng cách nào cũng có ký hiệu như vậy.

Các bước thực hiện phép đo:

a. Đo chiều dài

 • Máy đo khoảng cách giúp đo chiều dài cho kết quả chính xác
 • Sử dụng phím chức năng Func nut func(đối với máy dòng máy Bosch) và nút hình vuông có gạch chéo nut chon kieu do(1)(đối với dòng máy SNDWAY) và chuyển máy sang chế độ Length để đo chiều dài. Đầu tiên, đặt máy đo khoảng cách ở điểm mốc, sử dụng phím có biểu tượng hình tam giác may do khoang cach(máy Bosch) và phím Read (máy Sndway) để lấy kết quả.
 • Tiếp đó, ấn nút + hoặc – để cộng hoặc trừ sẽ cho kết quả thực. Một số model máy đo khoảng cách có chức năng lưu dữ liệu, giúp bạn dễ dàng kiểm tra lại khi cần.
 • Để xem lại, bạn chỉ cần sử dụng nút func để chuyển về chế độ có hiển thị M10 và nút + hoặc  –  (máy Bosch)
Cách sử dụng máy đo khoảng cách laser SNDWay
Cách sử dụng máy đo khoảng cách laser SNDWay

b. Đo diện tích và thể tích

 • Vẫn tiếp tục sử dụng phím chức năng Func (máy bosch) và nút hình vuông có gạch chéo (đối với dòng máy SNDWAY). Sau đó, chuyển sang chế độ có hình chữ nhật hoặc lập phương để tiến hành lấy kết quả đo diện tích, thể tích. Sau đó tiến hành thực hiện phép đo chiều ngang và chiều dọc, máy sẽ hiển thị kết quả diện tích của vật thể.
 • Bên cạnh đó, máy đo khoảng cách cũng có bạn biết kết quả thể tích sau khi tiến hành đo chiều dài, chiều rộng cũng như chiều cao.

c. Đo pi-ta-go

 • Đo pi-ta-go sẽ trở nên đơn giản hơn khi bạn sử dụng chiếc máy đo khoảng cách. Bạn chỉ cần sử dụng nút chuyển sang chế độ pi-ta-go sau đó giữ máy cố định, ấn nút tam giác màu đỏ để đo 2 cạnh của tam vuông.
 • Bên cạnh các phép đo này, máy đo khoảng cách cầm tay còn làm được nhiều hơn thế.

Một số lưu ý trong quá trình đo:

 • Khi sử dụng thước đo điện tử với các mục đích khác nhau, người dùng không nên nhìn trực tiếp vào tia laser, bạn có thể sử dụng các phụ kiện hỗ trợ như kính để tránh tác động xấu đến thị giác.
 • Ngoài ra, trong quá trình sử dụng bạn không nên chiếu tia laser trực tiếp vào hướng mặt trời hay bất kỳ nguồn sáng nào để tránh ảnh hưởng đến độ chính xác của phép đo.
 • Có những model có khả năng chống bụi và nước, tuy nhiên để đảm bảo tuổi thọ cho thiết bị, tốt hơn hết bạn nên để chúng ở những nơi khô ráo, tránh ẩm ướt. Nếu không sử dụng máy trong thời gian dài, nên tháo pin ra.

cách sử dụng máy đo khoảng cách laser SNDWay
Cấu tạo máy đo khoảng cách laser SNDWay

Cấu tạo của máy đo khoảng cách laser SNDWay

Máy đo khoảng cách laser SNDWay với nguyên lý hoạt động dựa trên nguyên lý phản xạ của tia laser. Khi thước laser chiếu từ điểm A đến điểm B, tia laser gặp vật cản B sẽ gây ra hiện tượng phản xạ. Dựa vào vận tốc truyền đi của tia laser mà máy đo khoảng cách laser SNDWay sẽ tính toán khoảng cách từ điểm đặt máy đến vật thể cần đo. Khoảng cách đo của máy đo khoảng cách laser là 20km. Máy đo khoảng cách laser chỉ cần đứng im cũng có thể thực hiện được các kết quả đo một cách chính xác nhất.

Tuỳ vào mỗi loại máy đo khoảng cách laser sẽ có những kích thước khác nhau. Nhưng cơ bản thì chúng bao gồm những bộ phận sau:

 • Bộ ngắm: được sử dụng để xác định vị trí cột mốc giữa các vật thể cần đo bằng mắt.
 • Bộ phát xung tia laser: là bộ phận chính đóng vai trò quan trọng trong việc xác định và tính toán khoảng cách.
 • Bộ màn hình và bàn phím: bàn phím được sử dụng để điều khiển các chức năng của máy. Màn hình đóng vai trò trong việc hiểu thị chức năng và kết quả đo.
 • Pin: là nguồn năng lượng chính cung cấp điện cho thước laser hoạt động.

>> Xem thêm Chính sách bảo hành thiết bị đo đạc tại Việt Thanh Group

cách sử dụng máy đo khoảng các laser SNDWay
Việt Thanh là đơn vị bán thiết bị đo đạc chính hãng

Địa chỉ bán máy đo khoảng cách laser SNDWay chính hãng

Việt Thanh Group là đơn vị cung cấp các thiết bị đo đạc chính hãng trong đó có máy đo khoảng cách laser SNDWay chính hãng. Các sản phẩm thiết bị đo đạc của Việt Thanh Group đến từ nhiều thương hiệu uy tín như: Hi-Target, Satlab, Leica…Quý khách hàng hoàn toàn yên tâm khi mua hàng tại Việt Thanh Group bởi:

 • Cam kết hàng chíng hãng 100% có đầy đủ giấy tờ CO/CQ
 • Hỗ trợ kỹ thuật 24/7, bảo hành sản phẩm
 • Miễn phí lắp đặt và bàn giao công nghệ

Quý khách hàng có nhu cầu về các loại máy đo đạc hoặc máy cân bằng laser SNDWay vui lòng liên hệ Việt Thanh Group để được tư vấn và hỗ trợ.

Tags:
Share this post
(0)
lượt đánh giá

Bài viết cùng chủ đề

There are no reviews yet.

Be the first to review “Cách sử dụng máy đo khoảng cách laser sndway”

Your email address will not be published.

Đánh giá