Mẫu dự toán khảo sát địa hình cập nhật đúng chuẩn

16/05/2024
51 lượt xem

Mẫu dự toán khảo sát địa hình là tài liệu mô tả chi phí và hoạt động cần thiết liên quan đến khảo sát địa hình. Bài viết dưới đây của Việt Thanh Group sẽ cung cấp kiến thức về mẫu dự toán khảo sát địa hình dành cho các kỹ sư Trắc địa – Cầu đường.

mau du toan khao sat dia hinh 1

Mẫu dự toán khảo sát địa hình là gì?

Một mẫu dự toán khảo sát địa hình là một tài liệu mô tả các thông tin cần thiết như tên dự án, địa điểm, thời gian khảo sát và các chi phí ước tính. Mẫu dự toán khảo sát địa hình giúp đánh giá chi phí và tài nguyên cần thiết cho dự án khảo sát địa hình trước khi thực hiện. Nó là một phần quan trọng của quá trình lập kế hoạch cho các hoạt động khảo sát địa hình.

Lập dự toán khảo sát địa hình đầy đủ sẽ giúp các kỹ sư tính toán được chi phí cho việc khảo sát địa hình phụ thuộc vào loại dự án và nguồn vốn sử dụng. Theo Nghị định 10/2021/NĐ-CP, việc khảo sát xây dựng được coi là một phần của việc tư vấn đầu tư xây dựng (điều 31, khoản 1). Đối với các dự án không sử dụng nguồn vốn từ quỹ nhà nước, chủ đầu tư chịu trách nhiệm tự xác định chi phí khảo sát, đảm bảo tuân thủ nguyên tắc theo quy định của Luật Xây dựng (điều 132).

Tuy nhiên, trong trường hợp dự án sử dụng nguồn vốn từ quỹ nhà nước hoặc dự án đối tác công tư (PPP), việc xác định chi phí khảo sát phải tuân theo hướng dẫn lập dự toán khảo sát địa hình trong Thông tư 11/2021/TT-BXD, đặc điểm quy định tại điều 13.

>> Xem thêm Cách ghi nhật ký khảo sát địa hình

dự toán khảo sát địa hình
mẫu dự toán khảo sát địa hình
dự toán khảo sát địa hình
mẫu dự toán khảo sát địa hình giúp các kỹ kiểm soát chất lượng công trình

dự toán khảo sát địa hình

Tiêu chuẩn lập dự toán khảo sát địa hình tại Việt Nam

 • Tiêu chuẩn kỹ thuật quốc gia về khảo sát địa chất: TCVN 5939-2010. Đây là tiêu chuẩn cơ bản và quan trọng nhất liên quan đến khảo sát địa hình tại Việt Nam.
 • Quy định về khảo sát, giám sát và báo cáo tình trạng môi trường đất đai trong quản lý và sử dụng đất của Bộ Tài nguyên và Môi trường.
 • Quy định về bảo vệ môi trường trong khảo sát địa chất và khoáng sản: QCVN 15:2008/BTNMT.
 • Quy định an toàn lao động trong hoạt động khảo sát địa chất và khoáng sản: QCVN 03:2009/BXD.
 • Các quy định về bảo vệ môi trường và quản lý tài nguyên đất đai trong Luật Đất đai và các văn bản hướng dẫn liên quan.
 • Các quy định liên quan đến dự toán như Quyết định số 296/2007/QĐ-BTC ngày 20/3/2007 của Bộ Tài chính về việc ban hành Quy chế lập dự toán, Quyết định số 1122/QĐ-BNN-TCCB ngày 18/4/2018 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc ban hành Quy chế lập dự toán cho các dự án nông nghiệp.

Ngoài các tiêu chuẩn và quy định trên, còn có các tiêu chuẩn và quy định khác tùy thuộc vào loại dự án, địa phương, ngành nghề cụ thể. Tuy nhiên, các tiêu chuẩn và quy định trên đây là những tiêu chuẩn và quy định chung và cơ bản nhất được áp dụng trong lập dự toán khảo sát địa hình tại Việt Nam.

>> Xem thêm Một số tiêu chuẩn về đo vẽ bản đồ địa hình

dự toán khảo sát địa hình
Hướng dẫn lập dự toán khảo sát địa hình

Hướng dẫn lập dự toán khảo sát địa hình đầy đủ và chi tiết

 1. Bước 1: Xác định mục đích và phạm vi của dự án khảo sát địa hình.
 2. Bước 2: Thu thập thông tin cần thiết về địa điểm và dự án khảo sát địa hình.
 3. Bước 3: Đánh giá tài nguyên cần thiết như nhân lực, thiết bị và vật liệu.
 4. Bước 4: Xác định các hoạt động cần thiết để hoàn thành dự án khảo sát địa hình, bao gồm các bước tiến hành khảo sát, xử lý dữ liệu và báo cáo kết quả.
 5. Bước 5: Ước tính chi phí cho các hoạt động, bao gồm cả chi phí cho nhân lực, thiết bị, vật liệu và các chi phí khác.
 6. Bước 6: Tổng hợp các thông tin và lập mẫu dự toán khảo sát địa hình, bao gồm các phần sau:
 • Thông tin chung: Bao gồm tên dự án, địa điểm và thời gian khảo sát.
 • Mô tả phạm vi: Mô tả chi tiết về phạm vi của dự án khảo sát địa hình.
 • Các hoạt động cần thiết: Liệt kê các hoạt động cần thiết để hoàn thành dự án khảo sát địa hình.
 • Chi phí ước tính: Liệt kê chi phí ước tính cho từng hoạt động và tổng chi phí dự kiến cho toàn dự án.

Việc lập dự toán khảo sát địa hình cần phải cân nhắc và đánh giá kỹ lưỡng để đảm bảo tính chính xác và hiệu quả cho dự án khảo sát địa hình. Dưới đây Việt Thanh Group xin gửi đến các kỹ sư file dự toán khảo sát địa hình dành cho những ai làm công tác đo đạc trắc địa có nhu cầu xin file dự toán khảo sát địa hình.

Tải mẫu dự toán khảo sát địa hình: du-toan-khao-sat-dia-hinh

Bài viết trên đây của Việt Thanh Group đã cung cấp kiến thức về mẫu dự toán khảo sát địa hình. Hy vọng với những thông tin mà Việt Thanh Group cung cấp sẽ giúp các kỹ sư có thể lập dự toán khảo sát địa hình hiệu quả.

Việt Thanh Group là đơn vị cung cấp các thiết bị đo đạc chính hãng đến từ các thương hiệu như Hi- Target, Satlab…phục vụ cho công tác đo đạc địa chất, khảo sát địa hình mang lại kết quả chính xác. Quý khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ Việt Thanh Group để được tư vấn và hỗ trợ.

Tags:
Share this post
(0)
lượt đánh giá

Bài viết cùng chủ đề

There are no reviews yet.

Be the first to review “Mẫu dự toán khảo sát địa hình cập nhật đúng chuẩn”

Your email address will not be published.

Đánh giá