Bảng giá san lấp mặt bằng TPHCM chi tiết mới nhất 2024

10/07/2024
59 lượt xem

Giá san lấp mặt bằng là vấn đề đang được các chủ đầu tư công trình rất quan tâm trước khi thực hiện dự án. Bảng giá san lấp mặt bằng TPHCM là bao nhiêu? Cách tính như thế nào?  Cùng Việt Thanh tìm hiểu cụ thể, chi tiết trong bài viết dưới đây nhé.

Bảng giá san lấp mặt bằng TPHCM cập nhật mới nhất

giá san lấp mặt bằng tphcm
Bảng gí san lấp mặt bằng TPHCM chịu ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố

Bảng giá san lấp mặt bằng TPHCM bao gồm giá vật tư và giá thi công san lấp mặt bằng. Dưới đây là bảng giá chi tiết, mời quý bạn đọc tham khảo:

Giá vật tư san lấp mặt bằng

Bảng giá vật tư san lấp mặt bằng chịu tác động từ khối lượng, loại vật liệu cũng như phương thức vận chuyển. Những loại vật liệu thường được dùng để san lấp mặt bằng bao gồm cát và đất. Dưới đây là tổng hợp bảng giá vật tư san lấp mặt bằng TPHCM mới nhất:

Bảng giá cát dùng để san lấp mặt bằng

STT Đơn vị tính Cát san lấp mặt bằng
1 M3 180.000 /M3
3 Xe 1 tấn (2 khối) 360.000 /Xe
4 Xe 2,5 tấn (6 khối) 1.080.000 /Xe
5 Xe 15 tấn (24 khối) 4.320.000 /Xe

Bảng giá san lấp mặt bằng TPHCM bằng chất liệu cát sẽ phụ thuộc vào các yếu tố như vị trí địa lý, nguồn cung cát, loại cát sử dụng và thị trường. Nếu khu vực bạn chuẩn bị thi công công trình gần với nguồn cung cấp cát, quãng đường vận chuyển ngắn, vị trí địa lý thuận tiện cho việc đi lại thì giá thành cũng sẽ hấp dẫn hơn.

Ngoài ra, nếu bạn sử dụng cát để san lấp mặt bằng vào những đợt cao điểm của xây dựng thì giá cát cũng sẽ cao hơn những đợt thấp điểm.

Bảng giá đất san lấp mặt bằng

STT Đơn vị tính Cát san lấp mặt bằng
1 M3 180.000 /M3
3 Xe 1 tấn (2 khối) 360.000 /Xe
4 Xe 2,5 tấn (6 khối) 1.080.000 /Xe
5 Xe 15 tấn (24 khối) 4.320.000 /Xe

Bảng giá đất sử dụng san lấp mặt bằng TPHCM cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố cụ thể như:

Vị trí xây dựng: Vị trí xây dựng cũng quyết định đến giá san lấp mặt bằng TPHCM. Nếu như khu vực cần san lấp ở trung tâm thành phố thì giá thành sẽ cao hơn các khu vực ngoại thành.

Diện tích công trình xây dựng: Giá đất san lấp mặt bằng cũng phụ thuộc nhiều vào diện tích xây dựng. Bởi nền công trình xây dựng diện tích càng lớn thì chi phí san nền càng cao.

Mục đích sử dụng: Đất san nền để sử dụng vào từng mục đích khác nhau sẽ có chi phí khác nhau. Bởi đất san nền để xây dựng nhà ở dân dụng sẽ có giác khác với đất san nền để xây dựng khu thương mại, công nghiệp, chung cư….

Nhu cầu thị trường: Tùy theo biến động của thị trường bất động sản mà giá đất san nền cũng biến đổi theo. Nếu bạn cần đất san nền vào những thời điểm nhiều giao dịch mua bán đất thì chắc chắn giá đất sẽ cao.

Bảng giá san lấp mặt bằng chia theo hạng mục công trình

giá san lấp mặt bằng tphcm
Bảng giá san lấp mặt bằng cũng khác nhau dựa theo tính chất của hạng mục công trình

Bảng giá san lấp mặt bằng phân theo hạng mục chịu ảnh hưởng bởi vị trí, quy mô của công trình; loại vật liệu dùng để san lấp; phương thức vận chuyển; cũng như đơn vị thi công. Dưới đây là bảng giá san lấp mặt bằng TPHCM chia theo hạng mục bạn có thể tham khảo tại TPHCM năm 2024:

Hạng mục Giá (VNĐ/m3)
Giá san lấp mặt bằng nền nhà dân dụng 160.000 – 250.000
Giá san lấp mặt bằng nhà máy, nhà xưởng 150.000 – 280.000
Giá san lấp mặt bằng dự án 100.000 – 185.000

Hướng dẫn cách tính giá san lấp mặt bằng TPHCM chi tiết

giá san lấp mặt bằng tphcm
Biết được bảng giá san lấp mặt bằng chi tiết sẽ giúp nhà đầu tư tính toán và sử dụng chi phí hiệu quả

Khi bạn cần san lấp mặt bằng để chuẩn bị xây dựng dự án nào đó thì việc tính toán khối lượng vật liệu cần san lấp cũng như giá san lấp mặt bằng là điều rất cần thiết. Bởi chỉ khi biết cách tính thì mới mang đến được sự hiệu quả cũng như tiết kiệm tối đa tài chính khi thi công. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách tính giá san lấp mặt bằng TPHCM bạn có thể tham khảo:

Hướng dẫn cách tính khối lượng san lấp chi tiết nhất

Để tính toán được khối lượng nguyên vật liệu cần san lấp, bạn cần dựa vào các yếu tố dưới đây:

Đo đạc chính xác diện tích: Để xác định được khối lượng nguyên vật liệu cần dùng để san lấp, bạn cần đo đạc chính xác diện tích khu vực cần san lấp mặt bằng. Ở bước này, để đảm bảo chính xác bạn cần nhờ đến sự hỗ trợ của các thiết bị đo đạc như máy GPS RTK, máy thủy bình hoặc máy GRS định vị cầm tay.

Xác định cao độ: Tiếp đến bạn cần xác định độ sâu thực tế của mặt bằng cần san lấp. Dựa trên độ sâu thực tế với cao độ trên bản vẽ để xác định cần đổ bao nhiêu nguyên vật liệu. Để xác định chính xác vấn đề này, thông thường các kỹ sư đo đạc sẽ sử dụng đến các loại máy thủy bình như máy thủy bình Hi-Target, máy thủy bình Nikon

Tính toán khối lượng: Sau khi đã xác định được độ sâu và diện tích cụ thể của mặt bằng cần san lấp, bạn sẽ dễ dàng tính toán được khối lượng vật liệu cần dùng để san lấp dựa vào công thức sau: M (m³) = S (m²) x L (m)

Trong đó:

  • M: là khối lượng vật liệu cần sử dụng để san lấp mặt bằng.
  • S: diện tích thực tế cần san lấp.
  • L: độ sâu cần san lấp.

Ví dụ: Nếu diện tích cần san lấp là 2000m² và độ sâu là 2m, thì khối lượng cần san lấp là 2000m² x 2m = 4000m³.

Xem thêm: Cách tính khối lượng khảo sát địa hình đúng chuẩn

Cách tính giá san lấp mặt bằng TPHCM chuẩn nhất

Công thức tính giá san lấp mặt bằng TPHCM nói riêng và giá san lấp mặt bằng trên thị trường nói chung sẽ được tính toán dựa trên công thức:

GSL = CVL + CTL + CPK

Trong đó: 

  • GSL: là tổng mức giá dự toán gần đúng nhất cho dự án san lấp mặt bằng sắp tới.
  • CVL: là chi phí xác định giá vật liệu dùng để san lấp. Trước hết bạn cần xác định được vật liệu dùng để san lấp là gì? Ước tính tổng khối lượng vật liệu cần dùng là bao nhiêu? Sau đó xác định giá của vật liệu dựa trên việc khảo sát thị trường và từ các đơn vị cung cấp khác nhau.
  • CTL: là chi phí cần trả cho người lao động bao gồm lương công nhân, lương quản lý, chi phí bảo hiểm, phí công đoàn và các khoản phí khác liên quan đến người lao động.
  • CPK: chi phí khác là những chi phí phát sinh trong quá trình thi công san lấp mặt bằng như chi phí thuê thiết bị đo đạc, máy móc và các chi phí phụ trợ…

Xem thêm Đề cương khảo sát địa hình chính xác nhất

San lấp mặt bằng là khâu đầu tiên và rất quan trọng để xây dựng và phát triển dự án. Hiểu rõ về quy trình cũng như giá thành để thực hiện san lấp sẽ giúp tiết kiệm tối đa chi phí và giúp thực hiện dự án hiệu quả. Hy vọng bảng giá san lấp mặt bằng TP HCM mà Việt Thanh chia sẻ trên đây sẽ có ích với quý bạn đọc.

Xem thêm: dịch vụ Đo đạc bản đồ giá tốt nhất, thủ tục nhanh chóng, chuyên nghiệp

Tags:
Share this post
(0)
lượt đánh giá

Bài viết cùng chủ đề

There are no reviews yet.

Be the first to review “Bảng giá san lấp mặt bằng TPHCM chi tiết mới nhất 2024”

Your email address will not be published.

Đánh giá