Mẫu hợp đồng san lấp mặt bằng cho các công trình xây dựng

08/07/2024
77 lượt xem

Mẫu hợp đồng san lấp mặt bằng là một văn bản pháp lý được ký kết giữa hai bên (bên giao thầu và bên nhận thầu) để thỏa thuận về việc san lấp mặt bằng cho một dự án cụ thể. Hợp đồng này bao gồm các điều khoản và điều kiện chi tiết về công việc san lấp. Bạn đọc có thể tham khảo mẫu hợp đồng mà Việt Thanh Group mang đến dưới đây để áp dụng vào công việc thi công san lấp của mình. 

Mẫu hợp đồng san lấp mặt bằng mới nhất

Trong quá trình thi công xây dựng sẽ có những trường hợp cần phải thực hiện công tác san lấp mặt bằng. San lấp mặt bằng được hiểu đơn giản là việc sử dụng đất tại những khu vực cao hơn vận chuyển tới những khu vực thấp hơn để lấp đầy. Việc san lấp mặt bằng theo quy chuẩn chi tiết giúp tiết kiệm thời gian và công sức, giảm thiểu nhiều rủi ro, bằng những công cụ thiết bị đo đạc chuyên dụng ví dụ như máy thủy bình Hi-Target HT32, đây là một trong những dòng máy cao cấp với mức giá tốt cùng nhiều tính năng vượt trội phục vụ cho công tác đo cao độ trong quá trình thi công san lấp mặt bằng và hiện đang được bán tại gian hàng của Việt Thanh Group. 

Mẫu hợp đồng san lấp mặt bằng cá nhân thể hiện chi tiết những thông tin, điều khoản rõ ràng và các vấn đề liên quan giữa hai bên (bên thuê san lấp mặt bằng và bên thực hiện san lấp mặt bằng). Căn cứ theo pháp luật và thực hiện quyền lợi và nghĩa vụ hai bên theo đúng quy định.

mẫu hợp đồng san lấp mặt bằng
Mẫu hợp đồng san lấp mặt bằng

Dưới đây là mẫu hợp đồng san lấp mặt bằng

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

———————–

HỢP ĐỒNG THUÊ SAN LẤP MẶT BẰNG

(Số: … / HĐDV – …… )

– Căn cứ Bộ luật dân sự 2015;

– Căn cứ Luật Đất đai 2013;

– Căn cứ vào thoả thuận của các bên.

Hợp đồng dịch vụ này được lập vào ngày 14 tháng 11 năm 2023 giữa các Bên dưới đây:

BÊN A:  (Bên giao thầu)

Đại diện: 

Chức vụ: 

Địa chỉ trụ sở: 

Mã số thuế:

Số điện thoại liên lạc: 

Email: 

BÊN B: (Bên nhận thầu)

Đại diện: 

Chức vụ: 

Địa chỉ trụ sở: 

Mã số thuế: 

Số điện thoại: 

Email: 

Sau khi thỏa thuận và thống nhất, hai Bên đồng ý ký kết hợp đồng dịch vụ với các điều khoản sau:

Điều 1: Nội dung của hợp đồng

Bên A bàn giao mặt bằng xây dựng cho Bên B vào ngày .. tháng .. năm …. tại vị trí ……….. và các hồ sơ mặt bằng tổng thể, hồ sơ thiết kế kỹ thuật kèm theo.

Bên B nhận thi công công trình gồm các hạng mục và giá trị như sau:

– Địa điểm san lấp:

– Tổng diện tích san lấp:

Các công việc Bên B cần thực hiện: Nêu chi tiết các công việc Bên B cần thực hiện

Vật liệu san lấp: (có Bảng danh sách đính kèm theo hợp đồng)

Điều 2: Thời hạn hợp đồng

Hợp đồng có giá trị.. tháng kể từ ngày.. tháng .. năm.. đến ngày .. tháng ..năm…..

Thời gian khởi công công trình: 

Bên B bắt đầu tiến hành công việc san lấp mặt bằng ngay sau ngày khởi công.

Thời gian hoàn thành và bàn giao công trình:

>>>Tải mẫu hợp đồng san lấp mặt bằng chi tiết Tại đây

>>>Xem thêm: Mẫu phiếu xác nhận kết quả đo đạc mới nhất hiện nay 

 Trong quá trình tiến hành đo đạc cao độ cần phải lựa chọn những thiết bị đo đạc uy tín để đảm bảo độ chính xác của thông tin. Tại Việt Thanh Group đang cung cấp các loại máy để phục vụ cho công tác san lấp mặt bằng như máy thủy bình, máy toàn đạc, máy RTK,.. đến từ các thương hiệu như Hi-Target- Satlab, Sokkia,..

mẫu hợp đồng san lấp mặt bằng
Những lưu ý khi thực hiện mẫu hợp đồng san lấp mặt bằng

Những điều cần lưu ý khi thực hiện hợp đồng san lấp mặt bằng

Trong quá trình soạn thảo hợp đồng san lấp mặt bằng, cần lưu ý một vài điều sau để hợp đồng được đảm bảo đảm bảo tính pháp lý, quyền lợi và trách nhiệm của các bên được bảo vệ một cách rõ ràng và minh bạch. 

  • Đối với người giao kết hợp đồng: Khi chủ thể tham gia là doanh nghiệp thì người ký kết hợp đồng phải là người có thẩm quyền giao kết hợp đồng cho doanh nghiệp đó. Hoặc phải có giấy ủy quyền để thực hiện việc ký kết. Không nên để người giao kết hợp đồng khống có thẩm quyền vì có thể xảy ra nhiều hậu quả về mặt pháp lý đối với bên giao kết còn lại. 
  • Đối với nội dung trong hợp đồng: Hai bên phải thỏa thuận rõ về các nội dung của hợp đồng, ghi rõ các thông tin về thông tin hai bên, mô tả công việc chi tiết được thực hiện, các tiêu chuẩn kỹ thuật cần tuân thủ bao gồm cả vật liệu sử dụng, phương pháp thi công, và các yêu cầu an toàn.
  • Thời gian và tiến độ thực hiện: Xác định rõ thời gian bắt đầu và hoàn thành công việc. Quy định tiến độ thực hiện công việc và các mốc thời gian quan trọng cần đạt được.
  • Về giá trị và phương thức thanh toán của hợp đồng: Ghi rõ tổng số tiền của hợp đồng và các khoản chi phí liên quan. Quy định rõ cách thức thanh toán (tiền mặt, chuyển khoản), điều kiện thanh toán, và lịch trình thanh toán. Nếu có tạm ứng, quy định rõ ràng về số tiền và thời điểm tạm ứng.
  • Về việc tranh chấp và giải quyết các vấn đề tranh chấp: Quy định về cách thức giải quyết tranh chấp nếu phát sinh, bao gồm thương lượng, hòa giải, và cơ quan giải quyết tranh chấp. Quy định về luật áp dụng cho hợp đồng.

Việc soạn thảo hợp đồng san lấp mặt bằng đòi hỏi sự cẩn thận và chi tiết để đảm bảo tính pháp lý cũng như bảo vệ quyền lợi của cả hai bên tham gia. Để đạt được một thỏa thuận hiệu quả, minh bạch và công bằng, các bên cần nắm rõ các điều khoản quan trọng như phạm vi công việc, thời gian thực hiện, giá trị hợp đồng, trách nhiệm và quyền lợi của mỗi bên, cũng như các biện pháp bảo hiểm và an toàn lao động. >>>Xem thêm: Mẫu lập kế hoạch thi công xây dựng

Tags:
Share this post
(0)
lượt đánh giá

Bài viết cùng chủ đề

There are no reviews yet.

Be the first to review “Mẫu hợp đồng san lấp mặt bằng cho các công trình xây dựng”

Your email address will not be published.

Đánh giá