Top 3 máy toàn đạc hệ điều hành Android hỗ trợ đo đạc hiệu quả

08/05/2024
29 lượt xem

Máy toàn đạc điện tử là thiết bị dùng để khảo sát trắc địa quan trọng được sử dụng trong nhiều công trình xây dựng hiện nay. Để đo đạc hiệu quả các hãng sản xuất đã tích hợp thêm hệ điều hành Android vào các model máy giúp các kỹ sư khi vận hành dễ dàng hơn. Hãy cùng Việt Thanh Group tìm hiểu về top 3 máy toàn đạc hệ điều hành Android hỗ trợ đo đạc hiệu quả.

Máy toàn đạc hệ điều hành Android

Top 3 máy toàn đạc hệ điều hành Android hỗ trợ đo đạc hiệu quả

Máy toàn đạc Hi-Target HTS 720

Hi-Target HTS-720 là máy toàn đạc hệ điều hành Android được cải tiến mới nhất của Hi-Target trong công nghệ đo lường, có màn hình lớn cảm ứng độ phân giải cao 5,5 inch, được hỗ trợ bởi hệ điều hành Android 9.0 và phần mềm đo lường Android hoàn toàn mới của chúng tôi. Với việc bổ sung camera tích hợp, các nhiệm vụ đo lường và giám sát chưa bao giờ dễ dàng hơn thế.

Thêm vào đó, HTS-720 tự hào có một công cụ CAD hiệu suất cao, cho phép người dùng chọn các điểm và đường liên kết chỉ bằng một cú nhấp chuột, làm cho toàn bộ quy trình liên kết trở nên trực quan và hiệu quả hơn.

máy toàn đạc hệ điều hành Android
Hi-Target HST 720 sử dụng hệ điều hành Android giúp đo đạc hiệu quả

Ưu điểm nổi bật của máy toàn đạc Hi-Target HTS 720:

 • Máy toàn đạc Hi-Target HTS-720 là máy toàn đạc cải tiến mới nhất của Hi-Target trong công nghệ đo lường, có màn hình lớn cảm ứng độ phân giải cao 5,5 inch, được hỗ trợ bởi hệ điều hành Android 9.0 và phần mềm đo lường Android hoàn toàn mới của chúng tôi. Với việc bổ sung camera tích hợp, các nhiệm vụ đo lường và giám sát chưa bao giờ dễ dàng hơn thế.
 • Thêm vào đó, HTS-720 tự hào có một công cụ CAD hiệu suất cao, cho phép người dùng chọn các điểm và đường liên kết chỉ bằng một cú nhấp chuột, làm cho toàn bộ quy trình liên kết trở nên trực quan và hiệu quả hơn.

>> Xem thêm Máy toàn đạc Hi-Target có tốt không? có nên mua không?

Máy toàn đạc Satlab SLT12

Máy toàn đạc Satlab SLT12 là sản phẩm nổi bật của hãng Satlab (Thuỵ Điển). Thiết bị sở hữu màn hình màu 5,5 inch, màu sắc xám bạc chủ đạo của dòng sản phẩm máy toàn đạc Satlab.

Satlab SLT12 là máy toàn đạc hệ điều hành Android với nhiều tính năng cùng việc áp dụng công nghệ tiên tiến vào mọi tác vụ đo lường. Hai màn hình cảm ứng độ phân giải cao nâng cao tính trôi chảy trong hoạt động, trong khi camera tích hợp cho phép theo dõi AR để đạt được độ chính xác và hiệu quả chưa từng có, khiến Satlab SLT 12 trở thành thiết bị khảo sát không thể thiếu giúp các kỹ sư sử dụng dễ dàng và mang lại kết quả cao trong khảo sát ngoài thực địa.

Máy toàn đạc hệ điều hành Android
Máy toàn đạc Satlab SLT12

Ưu điểm nổi bật của máy toàn đạc Satlab SLT12:

 •  Satlab SLT12 được trang bị camera HD 8MP giúp ghi lại các điểm trong hình ảnh và phân tích hình ảnh một cách chính xác. Người dùng dễ dàng xác định vị trí các điểm thông qua hướng dẫn trực quan trên màn hình.
 • Tính năng tiện dụng cho phép kỹ sư chỉ cần nhập file CAD vào máy toàn đạc Satlab SLT12, hiển thị bản vẽ CAD trên màn hình lớn, phóng to để chọn điểm khoanh vùng. Thiết bị sẽ có một số thiết kế nhân bản, thông tin cạnh gần nhất, điểm gần nhất, góc gần nhất… qua chế độ chụp tự động, bố trí điểm CAD.
 • Các kỹ sư chỉ cần nhập file CAD vào máy toàn đạc Satlab SLT12, hiển thị bản vẽ CAD trên màn hình lớn, phóng to để chọn điểm khoanh vùng. Thiết bị sẽ có một số thiết kế nhân bản, thông tin cạnh gần nhất, điểm gần nhất, góc gần nhất… qua chế độ chụp tự động, bố trí điểm CAD.

>> Xem thêm Cách định hướng toạ độ trên máy toàn đạc Satlab SLT12

Máy toàn đạc Geomax Zoom 75 series

Máy toàn đạc Geomax Zoom 75 series là dòng sản phẩm cao cấp của thương hiệu Geomax. Geomax Zoom 75 series tích hợp nhiều tính năng nổi bật khi ứng dụng hệ điều hành Android trong khảo sát đo đạc với tốc độ nhanh cho độ chính xác cao.

Máy toàn đạc hệ điều hành Android
Máy toàn đạc Geomax 75 series

Ưu điểm nổi bật của máy toàn đạc Geomax 75 series:

 • Thu thập và xử lý dữ liệu hiện đại hần mềm hiện trường X-PAD Ultimate hoặc vào TPS và chỉnh sửa thuận tiện các bản vẽ CAD tại chỗ trên màn hình lớn của máy toàn đạc tự động GeoMax. Các tệp dữ liệu được xử lý nhanh chóng với bộ xử lý dữ liệu Zoom75 cho kết quả nhanh và chính xác hơn
 • Nhờ tích hợp hệ điều hành Android, Geomax Zoom 75 series có giao diện dễ dùng giúp quy trình làm việc liền mạch và nâng cao độ linh hoạt tối đa.
 • Được trang bị tay cầm Bluetooth®,  Geomax Zoom75 biến thành máy toàn đạc dành cho một người. Nó hỗ trợ tìm kiếm lăng kính nâng cao, dựa trên vị trí GNSS của bộ điều khiển, được gắn trên cột.
 • X-PAD 365 – nền tảng đám mây GeoMax dựa trên web, được tạo ra để giải quyết các thách thức về quản lý dữ liệu. Khi làm việc với Zoom75, dữ liệu có thể được truy cập, lưu trữ và chia sẻ thông qua Trình quản lý tệp X-PAD 365 .

Các yếu tố quan trọng cần xem xét khi lựa chọn mua máy toàn đạc 

Để lựa chọn được máy toàn đạc điện tử phù hợp ngoài việc xem xét nhu cầu công việc và giá sản phẩm, các kỹ sư cũng nên lưu ý một số vấn đề sau:

 • Độ chính xác: Đây là một yếu tố quan trọng khi đánh giá máy toàn đạc. Độ chính xác xác định khả năng của máy trong việc đo lường và xác định vị trí. Độ chính xác cao sẽ đảm bảo kết quả đo lường chính xác và tin cậy.– Tốc độ thu thập dữ liệu:
 • Tốc độ thu thập dữ liệu là yếu tố quan trọng khác cần xem xét. Máy toàn đạc nhanh chóng thu thập thông tin vị trí và hình học, giúp tiết kiệm thời gian trong quá trình khảo sát và xây dựng.
 • Độ tin cậy và độ bền:

Độ tin cậy và độ bền của máy toàn đạc là yếu tố quan trọng để đảm bảo máy hoạt động tốt trong môi trường làm việc khắc nghiệt và trong thời gian dài. Máy toàn đạc nên có khả năng chống nước, chống bụi và chịu được va đập.

 • Khả năng xử lý dữ liệu:

Máy toàn đạc hiện đại thường có khả năng xử lý dữ liệu tích hợp. Việc xử lý dữ liệu trên chính máy toàn đạc giúp tiết kiệm thời gian và nâng cao hiệu quả công việc. Khả năng xuất dữ liệu dễ dàng để sử dụng trong các phần mềm và hệ thống khác cũng là một lợi ích quan trọng.- Tính năng tiện ích khác: Máy toàn đạc cần có các tính năng tiện ích như màn hình cảm ứng, khả năng kết nối không dây (Wi-Fi, Bluetooth), hỗ trợ GPS và hệ thống định vị, tích hợp máy quét 3D và máy ảnh 360 độ, cũng như các phụ kiện và công cụ hỗ trợ khác.

Bài viết trên đây Việt Thanh Group đã tổng hợp top 3 máy toàn đạc hệ điều hành Android hỗ trợ đo đạc hiệu quả. Hy vọng với những thông tin mà Việt Thanh Group cung cấp giúp các kỹ sư có thể lựa chọn được thiết bị phù hợp.

Việt Thanh Group là đơn vị phân phối các thiết bị đo đạc chính hãng như máy toàn đạc, máy thuỷ bình, máy GNSS RTK …đến từ các thương hiệu uy tín Hi-Target, Satlab, Leica, Nikon…Quý khách hàng có nhu cầu về sản phẩm máy đo đạc hoặc cần hỗ trợ kỹ thuật vui lòng liên hệ với Việt Thanh Group để nhận được sự hỗ trợ và báo giá cạnh tranh nhất thị trường.

Tags:
Share this post
(0)
lượt đánh giá

Bài viết cùng chủ đề

There are no reviews yet.

Be the first to review “Top 3 máy toàn đạc hệ điều hành Android hỗ trợ đo đạc hiệu quả”

Your email address will not be published.

Đánh giá