Phần mềm Convert to Rinex số liệu đo tĩnh máy GPS RTK Hi-Target, hỗ trợ người dùng xử lý dữ liệu đo đạc nhanh chóng.

convert to Rinex
Phần mềm convert to Rinex số liệu đo tĩnh máy RTK Hi-Target

Định dạng Rinex là gì?

Hầu hết các định dạng độc quyền trên thị trường ở dạng nhị phân, tệp (.GNS) giúp người dùng tiết kiệm không gian lưu trữ. Tuy nhiên, định dạng này không thể đọc trực tiếp khi hiển thị.

Điều này khiến người dùng khó khăn khi kết hợp những máy GPS 2 tần số RTK khác nhau. Để khắc phục tình trạng này, nhiều nhà nghiên cứu đã phát triển một định dạng trao đổi dữ liệu được chấp nhận trên toàn thế giới. Định dạng này gọi là định dạng RINEX, nguồn gốc từ định dạng ASCII tiêu chuẩn (văn bản có thể đọc). Mặc dù một file trong định dạng Rinex chiếm nhiều không gian bộ nhớ hơn trong định dạng nhị phân, tuy nhiên, file trong định dạng RINEX có khả năng phân phối linh hoạt hơn.

Một file RINEX là kết quả chuyển đổi file từ những file nhị phân nén của chính bộ thu đó. Phiên bản phác thảo của định dạng RINEX được giới thiệu vào năm 1989, sau đó phiên bản được cập nhật nhiều lần để có thể hỗ trợ nhiều dạng dữ liệu hơn (vd: dữ liệu GLONASS) và nhiều mục đích khác.Phiên bản RINEX 2.10 hiện hành định nghĩa sáu file RINEX khác nhau, mỗi file bao gồm khu vực header và những khu vực dữ liệu:

1) file dữ liệu quan sát
2) file thông điệp điều hướng
3) file khí tượng
4) file thông điệp điều hướng GLONASS
5) file dữ liệu vệ tinh đo tĩnh
6) file dữ liệu đồng bộ giữa đồng hồ bộ thu và đồng hồ vệ tinh.

Download phần mềm Convert to Rinex

>> Link Download phần mềm Convert to Rinex cho máy RTK Hi-target/ Satlab

Phần mềm convert số liệu đo tĩnh từ định dạng tệp (.GNS) qua định dạng Rinex. Nếu trong quá trình cài đặt, quý khách hàng gặp khó khăn, vui lòng liên hệ Việt Thanh Group để được hỗ trợ chi tiết!

convert to Rinex
Hình ảnh sử dụng phần mềm Convert to Rinex

Tham khảo thêm một số phần mềm hỗ trợ máy GPS RTK nổi tiếng:

5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *