Tìm hiểu về Lips xuất cao độ từ cad sang excel

13/06/2024
63 lượt xem

Lips xuất cao độ từ cad sang excel được coi là một trong những phương pháp rất hiệu quả giúp cho quá trình trích xuất thông tin về cao độ của các điểm trong bản vẽ Autocad chuyển sang excel để phân tích một cách nhanh chóng. Cùng tìm hiểu chi tiết hơn về phương pháp này qua bài viết dưới đây cùng Việt Thanh Group nhé. 

Tham khảo thiết bị hỗ trợ đo cao độ chất lượng: máy thủy bình với mức giá tốt, bảo hành dài hạn.

Phương pháp lips xuất cao độ từ cad sang excel 

Xuất cao độ từ cad sang excel bằng Lips là phương pháp hiệu quả, giúp chuyển đổi dữ liệu trở lên tự động hóa và cho ra kết quả chuyển đổi một cách nhanh chóng và chuẩn xác. Các bước được thực hiện chi tiết như sau: 

 • Bước 1: Tải và cài đặt Lips: Điều đầu tiên bạn cần phải làm đó là tải Lisp phù hợp với phiên bản cad của bạn từ một nguồn có độ uy tín cao. 
 • Bước 2: Load Lisp vào Autocad: Sau khi tải xong, bạn mở Autocad, nhập vào lệnh “APPLOAD” vào trong thanh lệnh để mở được cửa sổ Load/Unload Applications, tiếp theo chọn file Lisp bạn đã tải về máy và nhấn “Load”.
 • Bước 3: Kích hoạt Lisp: Sau khi tiến hành xong việc load Lisp, bạn nhập lệnh Lisp (C2F) để kích hoạt chương trình. 
 • Bước 4: Chọn một đối tượng để xuất tọa độ: Sử dụng công cụ trong Autocad để chọn một đối tượng đang cần xuất tọa độ.
 • Bước 5: Xuất cao độ từ cad sang excel: Lúc này Lips sẽ tự động thu thập các tọa độ của các đối tượng được chọn và tạo thành một file Excel có chứa tất cả các thông tin tọa độ. 

>>>Xem thêm: Hướng dẫn cách chuyển file cad sang kmz bằng Global Mapper

Lips xuất cao độ từ cad sang excel
Lips xuất cao độ từ cad sang excel

Một vài lưu ý khi dùng lips xuất cao độ từ cad sang excel 

Có một số điểm đáng để lưu ý khí sử dụng Lips xuất cao độ từ cad sang excel để đảm bảo quá trình chuyển đổi được diễn ra suôn sẻ và hiệu quả nhất: 

 • Đảm bảo những kiến thức về Lisp: Người sử dụng phải đảm bảo có các kiến thức cơ bản về Lips hoặc có một tài nguyên học tập phù hợp để hiểu được những cách viết, chỉnh sửa script.
 • Lisp phải tương thức với phiên bản cad: Lưu ý khi tải các phiên bản của lips và cad là chúng phải tương thích với nhau. Vì không phải bất kỳ một script nào cũng đều hoạt động ở mọi phiên bản. 
 • Kiểm tra về độ an toàn của file lisp: Hãy tìm hiểu từ các nguồn đáng tin cậy để tránh mắc phải những malware hoặc một vài vấn đề bảo mật khác khi tải file Lisp.
 • Backup dữ liệu: Nên nhớ tạo bản sao lưu dữ liệu để phòng bất kỳ một trường hợp nào xảy ra trước cũng có thể phục hồi lại được. 

Việc thực hiện đúng và cẩn thận những điều trên có thể giúp bạn tránh khỏi những rủi ro không đánh có có thể xảy ra trong quá trình dùng lips xuất cao độ từ cad sang excel. 

>>>Xem thêm: Cách xuất tọa độ trong cad sang excel chính xác nhất 

Lips xuất cao độ từ cad sang excel
Lips xuất cao độ từ cad sang excel

Tham khảo các nguồn tin cậy để tải Lips

Việc chọn một nguồn đáng tin cậy để tải Lips xuất cao độ từ cad sang excel là vô cùng quan trọng, giúp bảo đảm sự an toàn và tính hiệu quả của công cụ. Bạn có thể tham khảo danh sách một vài nguồn dưới đây: 

 • Trang chủ Autocad: Trang chủ này cung cấp các Lips chính thức và luôn cập nhật nhanh chóng thường xuyên, đảm bảo về độ tương thích và an toàn cho người sử dụng. 
 • Diễn đàn CADViet: Đây là một cộng đồng dành cho người sử dụng cad tại Việt Nam. Bạn có thể tìm thấy tất cả các lips được chia sẻ từ những chuyên gia và cũng nhận được hỗ trợ về mặt kỹ thuật. 
 • GitHub: Có nhiều nhà phát triển đã chia sẻ dự án Lips của họ trên GitHub. Người dùng có thể sử dụng và tải miễn phí các script với nguồn gốc rõ ràng. 
 • Autodesk App store: Đây là cửa hàng của Autodesk mang đến nhiều công cụ và Lips được xác minh về độ an toàn và chất lượng. 

Đây là các nguồn cung cấp Lips uy tín, đảm bảo và có đội ngũ hỗ trợ kỹ thuật khi người dùng gặp những sự cố trong quá trình sử dụng.  

Trên đây là những thông tin chi tiết về lips xuất cao độ từ cad sang excel. Bạn có thể tìm kiếm thêm nhiều thông tin khác tại trang tin tức của Việt Thanh Group. Tham khảo thêm các thiết bị đo đạc tại gian hàng của chúng tôi với những sản phẩm đến từ nhãn hiệu lớn như Hi-Target, Satlab, Nikon… 

>>>Xem thêm: Cách nhập tọa độ VN2000 trong cad chi tiết nhất 

>>>Xem thêm: Cách tải bản đồ tùy chỉnh vào máy định vị GPS Garmin

Tags:
Share this post
(0)
lượt đánh giá

Bài viết cùng chủ đề

There are no reviews yet.

Be the first to review “Tìm hiểu về Lips xuất cao độ từ cad sang excel”

Your email address will not be published.

Đánh giá