Tìm hiểu vùng cấm bay Flycam Hồ Chí Minh

14/06/2024
78 lượt xem

Những vùng cấm bay flycam Hồ Chí Minh như sân bay quốc tế Tân Sơn nhất, khu vực quân sự, khu vực an ninh…Dưới đây là những thông tin chi tiết về những vùng bị cấm bay tại TP. Hồ Chí Minh mà bạn cần nắm được để điều khiển flycam của mình một cách an toàn nhất, mời bạn cùng theo dõi. 

Vùng cấm bay flycam Hồ Chí Minh

Đây là khu vực không phận bị cấm tuyệt đối mà bất kỳ một chiếc flycam nào cũng đều không được phép bay vào. Những khu vực này được sử dụng để đảm bảo an toàn, an ninh quốc gia. Đảm bảo độ an toàn cho các hoạt động của Chính phủ và công cộng. Dưới đây là những khu vực, vùng cấm bay flycam Hồ Chí Minh: 

  • Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất: Thuộc bán kính 10km từ sân bay, tính cả các khu vực đường băng, nhà ga, những khu vực cất hạ cánh..
  • Khu vực quân sự: Những căn cứ quân sự, các khu vực rèn luyện học tập và huấn luyện, các kho tàng vũ khí như sân bay quân sự Tân Sơn Nhất, Trung đoàn không quân 935, Lữ đoàn phòng không 274
  • Khu vực an ninh: Các trụ sở cơ quan của chính phủ, các khu vực thuộc bộ ngoại giao, đại sứ quán như Ủy ban nhân dân TP. HCM, Bộ tư lệnh quân khu 7, Công an TP. HCM.
  • Các khu vực tập trung đông người, đông dân cư,  các sân vận động, các khu vui chơi giải trí dành cho nhân dân như sân vận động Thống Nhất, khu phố đi bộ Nguyễn Huệ.

>>>Xem thêm: DJI là gì? Mua ở đâu bảo đảm chính hàng 

Vùng cấm bay Flycam Hồ Chí Minh
Vùng cấm bay Flycam Hồ Chí Minh

Các khu vực cấm bay mà địa phương quy định 

Một vài địa phương cũng có những quy định về việc cấm flycam bay qua thuộc vùng cấm bay flycam Hồ Chí Minh như sau: 

  • Các khu di tích lịch sử: Đây là những khu không cho phép flycam bay qua vì có thể ảnh hưởng đến an ninh trật tự địa phương như Địa đạo Củ Chi, Bến Nhà Rồng, Chùa Giác Lâm,..
  • Các khu vực bảo tồn thiên nhiên như khu bảo tồn thiên nhiên Sông Trẹm, vườn quốc gia Cát Tiên, Khu bảo tồn thiên nhiên Vàm Sát,..

Tìm kiếm các thiết bị máy bay UAV RTK chính hãng giá thành cạnh tranh nhất trên thị trường tại gian hàng của Việt Thanh Group

>>Xem thêm: Flycam có được mang lên máy bay không? Hãng nào cho mang theo?

Vùng cấm bay Flycam Hồ Chí Minh
Tìm hiểu vùng cấm bay Flycam Hồ Chí Minh

Các khu vực hạn chế thuộc vùng cấm bay flycam Hồ Chí Minh 

Ngoài những khu vực cầm tuyệt đối flycam, cũng có những khu vực hạn chế. Tại những khu vực này, flycam có thể được phép bay qua nhưng phải đảm bảo tuân thủ một vài quy định. Dưới đây là những khu vực hạn chế flycam: 

  • Khu vực vùng trời có độ cao trên 120m: Khi di chuyển flycam trong khu vực này bạn cần có giấy phép bay từ các cơ quan chức năng. Giấy phép này có thể được cấp từ Cục hàng không Việt Nam, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất hay Sở giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh. 
  • Các khu vực biên giới: Bạn phải có giấy phép từ Bộ Quốc phòng nếu muốn bay trong khu vực biên giới. Giấy phép này được cấp bởi Bộ tư lệnh Quân khu 7 hoạc Bộ chỉ huy Biên phòng TP. Hồ Chí Minh. 
  • Những nơi tập trung đông người: Đối với những địa điểm tập trung đông người, nếu như bạn có giấy phép từ các cơ quan, ban tổ chức thì mới được phép bay tại đây. Ban tổ chức nơi cấp phép cho bạn phải chịu trách nhiệm về độ an toàn của người dân và tài sản của họ thuộc khu vực mà flycam bay vào.

>>> Xem thêm: Bay Flycam có bị cấm không?

Trên đây là những thông tin chi tiết về vùng cấm bay flycam Hồ Chí Minh. Bạn nên tuân thủ những quy định này để đảm bảo độ an toàn cho cả bản thân và những người xung quanh. Bạn cũng có thể theo dõi nhiều thông tin khác tại trang tin tức trắc địa của Việt Thanh Group. Tìm kiếm và mua bán các thiết bị máy bay không người lái, flycam tại gian hàng của chúng tôi. Việt Thanh Group cam kết mang đến những sản phẩm uy tín chất lượng từ những thương hiệu nổi tiếng với giá thành cạnh tranh nhất trên thị trường. 

>>>Xem thêm: Đánh giá máy định vị GPS cầm tay Garmin Motana 700

Tags:
Share this post
(0)
lượt đánh giá

Bài viết cùng chủ đề

There are no reviews yet.

Be the first to review “Tìm hiểu vùng cấm bay Flycam Hồ Chí Minh”

Your email address will not be published.

Đánh giá