Khi mua đất, dù là đất thổ cư, đất nền dự án, đất nông nghiệp hay đất rừng… cần tiến hành đo đạc diện tích để đối chiếu với diện tích trên sổ đỏ. Lựa chọn máy đo diện tích đất rừng chất lượng giúp tránh sự sai lệch về thông tin, đảm bảo kết quả đo đạc tốt.

máy đo diện tích đất rừng
Có nhiều sản phẩm hỗ trợ đo diện tích đất rừng

1. Máy đo diện tích đất rừng – máy GPS cầm tay

Máy GPS cầm tay có khả năng đo diện tích tốt. Với trường hợp cần máy đo diện tích đất rừng với diện tích không quá lớn, người dùng có thể lựa chọn loại thiết bị này.

1.1. Máy GPS cầm tay Garmin GPS MAP 65s

Giá tham khảo: 8.600.000 đồng

Garmin GPSMAP 65s là máy đo diện tích đất rừng thuộc thương hiệu Garmin. Dòng máy cầm tay nhỏ gọn này được tích hợp công nghệ đa băng tần, ứng dụng trong thu thập dữ liệu, đo vẽ để bảo vệ đất, rừng…

máy đo diện tích đất rừng
Garmin GPS MAP 65s thiết kế nhỏ gọn, khả năng đo tốt

Sử dụng Garmin GPSMAP 65s, người dùng được tận hưởng nhiều tính năng ưu việt, tiêu biểu là khả năng thu tín hiệu vệ tinh đa tần để có được đổ chính xác cao ở cả hẻm núi, khu rừng rậm rạp. Thiết bị còn có khả năng tích hợp cảm biến ABC để đo độ cao, theo dõi thời tiết và la bàn điện tử.

Ứng dụng TOPO ActiveMap được tích hợp trong thiết bị giúp hiển thị địa hình tốt và bao quát hơn. Dung lượng bộ nhớ của thiết bị lên đến 16GB và hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ ngoài.

1.2. Máy GPS cầm tay Garmin eTrex 22x

Giá tham khảo: 4.700.000 đồng

máy đo diện tích đất rừng
Garmin eTrex 22x thiết kế cảm ứng, đo đạc tốt

Garmin eTrex 22xthiết bị đo diện tích rừng được ưa chuộng sử dụng cho đa dạng các công việc đo đạc và khảo sát. Máy có khả năng quan sát tốt dưới ánh sáng mặt trời, bản đồ Topo Active để hiển thị địa hình rừng bao quát và tốt hơn. Ngoài ra, thiết bị có khả năng thu thập tín hiệu hai hệ thống định vị vệ tinh GPS và GLONASS. Bộ nhớ trong lên đến 8GB và hỗ trợ thêm khe cắm thẻ nhớ microSD.

1.3. Máy GPS cầm tay Garmin GPSMAP 79s

Giá tham khảo: 7.750.000 đồng

máy đo diện tích đất rừng
Garmin GPSMAP 79s là máy đo diện tích đất rừng được lựa chọn nhiều

Garmin GPSMAP 79s là dòng máy đo diện tích đất rừng có khả năng nổi trên mặt nước. Chính vì vậy, thiết bị phù hợp sử dụng ở nhiều khu vực, ngay cả khu vực gần sông, hồ. Thiết bị có khả năng thu tín hiệu vệ tinh tất cả vệ tinh phổ biến: GPS, BEIDOU, QZSS, SBAS.Tiêu chuẩn chống nước chất lượng cao, tích hợp la bàn điện tử, theo dõi lên đến 10.000 điểm tọa độ, 250 lộ trình và 300 tệp luyện tập thể chất. Thời lượng pin của máy đo diện tích đất rừng này lên đến 19 giờ khi hoạt động ở chế độ GPS.

1.4. Máy GPS cầm tay Garmin Montana 700

Giá tham khảo: 12.900.000 đồng

Dòng máy định vị cầm tay Montana 700 là máy đo diện tích đất rừng  mới nhất đến từ thương hiệu Garmin. Montana 700 hỗ trợ khả năng đo ngoài trời tiên tiến, thiết kế chắc chắn và bền bỉ.

Garmin Montana 700 là thiết bị có màn hình cảm ứng, khả năng truy cập các hệ thống vệ tinh GPS, GLONASS và GALILEO. Ngoài ra, thiết bị có hỗ trợ khả năng xem bản đồ, chia sẻ vị trí LiveTrack,theo dõi thời tiết và đo dữ liệu độ cao. Thời lượng pin của thiết bị lên đến 18 giờ và dễ dàng thay đổi, tháo lắp pin.

2. Máy đo diện tích đất rừng – máy GPS RTK

Máy GPS 2 tần số RTK là máy đo diện tích đất rừng phù hợp với khu vực diện tích đất rừng rộng, cần độ chính xác cao hơn so với máy GPS cầm tay.

2.1. Máy GNSS RTK Hi-Target V200

Giá bán tham khảo: 78.000.000 – 85.000.000 đồng.

Hi-Target V200 là máy GPS 2 tần số đo diện tích đất rừng được đánh giá cao với thiết kế nhỏ gọn hiện đại, nhưng được trang bị hiệu năng vượt trội. V200 được hãng trang bị IMU 9 trục thế hệ mới đảm bảo cải thiện hiệu năng 25% ngay cả ở môi trường khắt khe nhất. Thiết bị có khả năng kết nối đa kênh như: Bluetooth, Wifi, 3G/4G, Radio. Điều này giúp tăng khả năng bắt sóng và hoạt động của thiết bị ở mọi môi trường.

máy đo diện tích đất rừng
Hi-Target V200 được đánh giá là máy đo diện tích đất rừng chất lượng

Nhờ trang bị Ăng-ten Patch cho khả năng duy trì tín hiệu tốt,  công nghệ Hi-Fix cho phép các máy GNSS RTK Hi-Target V200 kết nối liên tục và cho ra kết quả tốt nhất ngay cả khi bạn mất tín hiệu từ trạm Base hoặc mạng Cors trong những trường hợp xấu.

Công nghệ bù nghiêng IMU60 giúp người dùng đo đạc hiệu quả ở cả những nơi khó đặt thiết bị. Hi-Target V200 là một trong số các máy GPS 2 tần số dùng để đo diện tích rừng được thiết kế gọn nhẹ với trọng lượng với chỉ 0.8kg, được trang bị khả năng chống bụi, chống nước IP67, có khả năng chống va đập cực tốt. Thanh định tâm có thể thu hẹp đến 1,25 m, giúp thiết bị có độ bền cao và di động trong điều kiện thực địa.

2.2. Máy GNSS RTK Hi-Target vRTK

Giá bán tham khảo:148.000.000 – 155.000.000 đồng

Máy GNSS RTK Hi-Target vRTK là máy GPS RTK cao cấp giúp loại bỏ hoặc giảm thiểu các sai số do độ trễ và nhiễu trong tín hiệu định vị GPS, GLONASS, Galileo và/hoặc BeiDou, hỗ trợ các công việc đo đạc diện tích rộng, yêu cầu độ chính xác cao.

  • Đa tần số: vRTK có khả năng thu nhận tín hiệu từ tất cả hệ thống định vị tần số, bao gồm GPS, GLONASS, Galileo và BeiDou, giúp cải thiện độ chính xác và đáng tin cậy của quá trình định vị.
  • Công nghệ RTK: Máy Hi-Target vRTK sử dụng công nghệ RTK để truyền tải thông tin sửa lỗi thời gian thực giữa một cơ sở định vị cố định và máy cầm tay, để đạt được độ chính xác cao hơn so với định vị GPS thông thường.
  • Độ chính xác cao: Với sự kết hợp của công nghệ RTK, bù nghiêng IMU60 và nhiều công nghệ hỗ trợ đo đạc, khả năng fix tốt, máy GNSS RTK Hi-Target vRTK có khả năng đạt được độ chính xác đáng tin cậy trong khoảng vài centimet đến một phạm vi vài millimet, phụ thuộc vào điều kiện hoạt động cụ thể.
  • Khả năng chống nước, bụi: Máy Hi-Target vRTK chống nước và bụi IP68, giúp bảo vệ thiết bị đo RTK này trong các điều kiện môi trường khắc nghiệt.

2.3. Máy đo diện tích đất rừng GPS RTK Satlab Freyja

Giá bán tham khảo: 68.000.000 – 75.000.000 đồng.

Máy GPS RTK Satlab Freyja là máy đo diện tích đất rừng, khảo sát địa hình hiệu quả được nhiều kỹ sư lựa chọn. Thiết bị nổi bật với khả năng thu nhận tín hiệu đa tần số, công nghệ RTK giúp thiết bị đạt được độ chính xác cao hơn so với định vị GPS thông thường.

Ngoài ra, Satlab Freyja có khả năng đạt được độ chính xác đáng tin cậy trong khoảng mm đến cm, thiết bị kết hợp công nghệ đo nghiêng IMU 60 độ, khả năng đo vượt trội. Máy có pin dung lượng lớn đảm bảo thời gian hoạt động liên tục 12 giờ trước khi cần sạc lại.

Bài viết giải đáp các dòng máy đo diện tích đất rừng phổ biến hiện nay. Như vậy, nếu không yêu cầu cao về độ chính xác cũng như diện tích đất rừng không quá rộng, bạn có thể lựa chọn máy GPS cầm tay, ngược lại nếu cần độ chính xác cao, tần suất đo đạc nhiều, lựa chọn máy GPS RTK là lựa chọn tối ưu. Tất cả các sản phẩm được bán chính hãng, giá tốt tại Việt Thanh Group. Mời bạn đọc liên hệ để được tư vấn chi tiết nhất.

>>> Tham khảo thêm: 

CẢNH BÁO: 3 “KHÔNG” khi chọn mua máy GPS RTK

Các thông số máy GPS RTK cần chú ý

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *