Ngày 11/11/2023, tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam (Hà Nội), Công ty Cổ phần Tập đoàn Việt Thanh (Việt Thanh Group) vinh dự được có mặt và đóng góp tại Hội thảo GIS. Đơn vị vinh dự là nhà tài trợ Bạc của Hội thảo.

Hội thảo nằm trong khuôn khổ chuỗi sự kiện quốc tế Phòng sạch và Nhà máy công nghệ cao (CLEANFACT & RESAT EXPO 2023) về lĩnh vực lạnh và điều hòa không khí (HVACR) do Hội khoa học kỹ thuật Lạnh và Điều hoà không khí Việt Nam tổ chức.

Hội thảo khoa học Ứng dụng GIS toàn quốc năm 2023 (lần thứ XV) với chủ đề: Chuyển đổi số trong quản lý tài nguyên và môi trường. Hội thảo với mục đích trao đổi những kết quả nghiên cứu ứng dụng hệ thống thông tin địa lý (GIS), viễn thám (RS), hệ thống định vị toàn cầu (GPS), máy bay không người lái (UAV) và trí tuệ nhân tạo (AI) trong quản lý tài nguyên và môi trường; nâng cao năng lực ứng dụng các công nghệ này trong quản lý nhà nước, giảng dạy, nghiên cứu khoa học trong bối cảnh Chính phủ thúc đẩy chuyển đổi số.

Việt Thanh Group – Nhà tài trợ Bạc của Hội thảo GIS

Việt Thanh Group vinh dự là 1 trong 8 nhà tài trợ cho chương trình Hội thảo GIS.

hội thảo gis
Ông Trịnh Huy Cường, Đại diện Việt Thanh Group nhận hoa và cúp lưu niệm tại Hội thảo

Việt Thanh Group – Trưng bày gian hàng sản phẩm tại Hội thảo GIS

Tại Hội thảo, Việt Thanh Group trưng bày giới thiệu các sản phẩm máy GPS 2 tần số RTK, máy toàn đạc, máy thủy bình… công nghệ mới, hỗ trợ hiệu quả công việc đo đạc. Một số sản phẩm nổi bật: máy GNSS RTK Hi-Target, máy GNSS RTK Satlab, máy toàn đạc Hi-Target HTS-720, máy toàn đạc Satlab…

Tham dự hội thảo lần này, Việt Thanh Group mong muốn giới thiệu đến tổ chức, cá nhân làm trong công tác trắc địa những sản phẩm chất lượng, thương hiệu lâu năm trên thị trường. Đồng thời, đơn vị cũng mong muốn hỗ trợ khách hàng, sinh viên và những người đang quan tâm đến ngành những kiến thức cơ bản, cần thiết cho công việc. Một số hình ảnh sản phẩm Việt Thanh Group tại hội thảo.

hội thảo gis

hội thảo gis

hội thảo gis

hội thảo gis

hội thảo gis

hội thảo gis

Khái quát Hội thảo GIS

Phát biểu khai mạc Hội thảo, GS.TS. Nguyễn Thị Lan – Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam cho biết: Trong giai đoạn hiện nay, sự phát triển của hệ thống thông tin địa lý (GIS), công nghệ viễn thám (RS) và hệ thống định vị toàn cầu (GPS) đã mở ra nhiều hướng ứng dụng trong nhiều ngành khoa học và công tác quản lý, đặc biệt đối với lĩnh vực tài nguyên và môi trường.

GS.TS. Nguyễn Thị Lan cũng cho biết: Để thích ứng nhanh, kịp thời và hiệu quả trong bối cảnh đất nước, các bộ ngành chuyển sang nền kinh tế số, kinh tế xanh thì đào tạo nguồn lực có ý nghĩa then chốt, quyết định. Với quan điểm đào tạo nguồn lực chất lượng cao theo hướng phát triển bền vững, kinh tế số, kinh tế xanh, Học viện Nông nghiệp Việt Nam luôn sẵn sàng đồng hành cùng Bộ Tài nguyên và Môi trường, các địa phương, trường đại học, viện nghiên cứu, doanh nghiệp trong công tác quy hoạch, đào tạo nguồn nhân lực, đặc biệt là trong lĩnh vực Hệ thống thông tin địa lý-GIS, quản lý đất đai, tài nguyên và môi trường

Tại Hội thảo, đại biểu tập trung chia sẻ, thảo luận về các nội dung: Chuyển đổi số trong Quản lý Tài nguyên và Môi trường, Ứng dụng trí tuệ nhân tạo địa lý (GeoAI) trong nghiên cứu tài nguyên và môi trường; Giải pháp công nghệ thu thập dữ liệu phục vụ chuyển đổi số và chính quyền điện tử ở Việt Nam; Quản lý rủi ro và giảm nhẹ thiên tai; Giám sát tài nguyên và chất lượng môi trường; Thay đổi sử dụng đất; Xây dựng cơ sở dữ liệu tài nguyên và môi trường; Quản lý tài nguyên và phát triển bền vững.

5/5 (2 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *