Mẫu biên bản nghiệm thu khối lượng hoàn thành chính xác

31/05/2024
174 lượt xem

Mẫu biên bản nghiệm thu khối lượng hoàn thành là biểu mẫu văn bản được tạo ra để ghi chép lại toàn bộ nội dung trong quá trình nghiệm thu khối lượng hoàn thành. Vậy nội dung có trong biên bản nghiệm thu khối lượng hoàn thành gồm những gì? Hãy cùng Việt Thanh Group tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

 biên bản nghiệm thu khối lượng hoàn thành

Biên bản nghiệm thu khối lượng hoàn thành là gì?

Mẫu biên bản nghiệm thu khối lượng hoàn thành là việc kiểm tra, tính toán, đo đạc,… tất cả các công việc xây dựng đã được thiết kế hoặc thi công hoặc lắp đặt,… trong một chu kì thanh toán có thể theo thời gian hoặc theo điểm dừng kĩ thuật đã được quy định trong điều khoản về thanh toán, quyết toán của hợp đồng thi công xây lắp, Hợp đồng thiết kế, hợp đồng khảo sát.

Mục đích của việc mẫu biên bản nghiệm thu khối lượng excel là để chủ đầu tư giải ngân cho nhà thầu theo kế hoạch vốn đã dự kiến, ngược lại nhà thầu có tài chính để thi công tiếp trong chu kì tới nhằm đá ứng được tiến đọ hoặc nghiệm thu khối lượng hoàn thành với mục đích là chuyển tiếp sang hạng mục khác, hoặc mục đích là lấp đi những phần ngầm bị che khuất…;

Bảng nghiệm thu khối lượng hoàn thành phải được thực hiện trong thời gian quá ngắn từ 20-30 ngày hoặc trọn gói trong thời gian cực ngắn là có thể để kết thúc công trình rồi thanh toán cả một thể. Còn lại các hợp đồng cần phải hoàn thành trong thời gian theo quý, năm thì tất cả các nhà thầu đều thanh toán theo đợt, giai đoạn hoàn thành theo ngày, quý, hoặc theo điểm dừng kỹ thuật móng, thân để đảm bảo kế hoạch giải ngân vốn, ứng vốn để tiếp tục thi công, để hai bên thực hiện hợp đồng ghi nhận doanh thu, chi phí, khối lượng dang dở, lợi nhuận, quyết toán thuế vào các đợt báo cáo tài chính vào cuối năm.

>> Tải mẫu biên bản nghiệm thu khối lượng hoàn thành miễn phí:biên bản nghiệm thu khối lượng hoàn thành

biên bản nghiệm thu khối lượng hoàn thành
Mục đích sử dụng biên bản nghiệm thu khối lượng hoàn thành

Mục đích sử dụng biên bản nghiệm thu khối lượng hoàn thành

Biên bản nghiệm thu khối lượng hoàn thành là biên bản được lập ra để làm căn cứ đánh giá về nội dung và chất lượng công việc của người thực hiện dựa trên khối  lượng của công việc, nguyên vật liệu và công cụ dụng cụ.

Biên bản nghiệm thu khối lượng giao khoán hoàn thành này có vai trò rất quan trọng và thường sử dụng trong các lĩnh vực đặc biệt như: giao thông, xây dựng, dự án, … Biên bản nghiệm thu khối lượng hoàn thành giai đoạn cần phải căn cứ trên một số tiêu chí cụ thể như nội dung công việc có chính xác đầy đủ không, trong mỗi thời điểm nghiệm thu khối lượng của từng giai đoạn, từng hạng mục thì phải có biên bản ghi rõ cụ thể, chi tiết.

>> xem thêm Mẫu biên bản nghiệm thu khảo sát địa hình mới nhất

biên bản nghiệm thu khối lượng hoàn thành
khi nào nên sử dụng biên bản nghiệm thu khối lượng hoàn thành

Khi nào nên sử dụng biên bản nghiệm thu khối lượng hoàn thành

Có nhiều trường hợp cần sử dụng biên bản nghiệm thu khối lượng xây lắp hoàn thành như: 

  • Trong quá trình thực hiện việc kiểm tra các hoạt động và giám sát tiến độ kết quả công việc, công trình trước khi đưa vào sử dụng thì cần có biên bản nghiệm thu hoàn thành để ghi lại tất cả các thông tin để tiến hành kiểm nghiệm.
  • Quy định biên bản nghiệm thu khối lượng hoàn thành thường được sử dụng trong xây dựng để thực hiện việc đánh giá chất lượng của công trình đang thi công, toàn bộ kết quả của công việc xây lắp trước khi đưa vào công trình hạng mục công trình đó sử dụng.
  • Ngoài ra để nghiệm thu một công trình nào đó như dự án,… thì cũng cần sử dụng biên bản về nghiệm thu khối lượng công việc, chất lượng công việc trong quá trình thực hiện dự án, ảnh hưởng đến độ bền vững và điều kiện sử dụng,…

>> Xem thêm Mẫu biên bản xác nhận thi công chuẩn nhất năm 2024

Bài viết trên đây của Việt Thanh Group cung cấp thông tin về mẫu biên bản nghiệm thu khối lượng hoàn thành đầy đủ nhất. Việt Thanh Group là đơn vị cung cấp các thiết bị đo đạc đến từ các thương hiệu nổi tiếng như: Hi- Target, Satlab….Quý khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.

Tags:
Share this post
(0)
lượt đánh giá

Bài viết cùng chủ đề

There are no reviews yet.

Be the first to review “Mẫu biên bản nghiệm thu khối lượng hoàn thành chính xác”

Your email address will not be published.

Đánh giá