Máy bắn cao độ giá bao nhiêu? Top máy bắn cao độ chính xác, giá tốt

28/03/2024
88 lượt xem

Đo cao độ là một công việc quan trọng trong đo đạc khảo sát và xây dựng. Để có thể thực hiện phép đo cao độ nhanh chóng, các kỹ sư trắc địa sử dụng những thiết bị đo đạc hỗ trợ, gọi là máy bắn cao độ. Tuy nhiên, không ít người thắc mắc máy bắn cao độ giá bao nhiêu và loại nào nhanh, chính xác.

Máy bắn cao độ là gì?

Máy bắn cao độ là thiết bị có khả năng đo cao độ, bao gồm tất cả những loại máy đo đạc khảo sát có chức năng đo cao độ. Có 3 loại máy chính được các kỹ sư lựa chọn đó là: máy RTK, máy toàn đạc điện tử và máy thủy bình. Trong đó:

Bắn cao độ bằng máy RTK công nghệ cao

Máy đo RTK là một sản phẩm công nghệ cao, đa chức năng và đang được nhiều người lựa chọn trong khảo sát địa hình, địa chính, thành lập bản đồ… Thiết bị có khả năng đo RTK cung cấp vị trí địa lý đo cao độ… Loại máy này có khả năng đo cao độ nhanh vì các máy này sẽ trực tiếp cho kết quả về kinh độ, vĩ độ, cao độ của điểm đo và đánh dấu điểm đo trực tiếp lên bản đồ theo hệ tọa độ được chọn sẵn.

Nhược điểm của việc sử dụng máy RTK đo cao độ là sai số lớn, lên tới vài centimet, ngoài ra do máy phải thu được tín hiệu GNSS mới cho kết quả và tín hiệu mạnh hay yếu tùy thuộc vào yếu tố thời tiết, địa hình.

máy bắn cao độ

Đo cao độ bằng máy toàn đạc

Máy toàn đạc điện tử được sử dụng để dẫn cao độ từ các mốc tọa độ chuẩn về điểm cần đo, từ đó xác định tọa độ, cao độ và đánh dấu lên bản đồ.

Ưu điểm của việc đo cao độ bằng máy toàn đạc điện tử là độ chính xác cao, lên tới hàng milimet, nhưng nhược điểm là mất nhiều công sức, thời gian thực hiện lâu.

Tham khảo: So sánh máy GPS RTK và máy toàn đạc? Nên chọn loại nào

Máy thủy bình – máy bắn cao độ chính xác cao

Máy thủy bình là sản máy bắn cao độ được sử dụng nhiều đặc biệt trong các công tác xây dựng yêu cầu độ chính xác rất cao. Xây dựng chi tiết cần độ chính xác gần như tuyệt đối, và khu vực đo hẹp hơn, có sẵn mặt chuẩn, vì thế người ta sử dụng công cụ đo là máy thủy bình. Các loại máy thủy bình được sản xuất với mục đích chính là để đo độ chênh cao giữa các điểm. Nên việc sử dụng máy thủy bình để bắn cao độ mang lại kết quả chính xác gần như tuyệt đối với thời gian nhanh.

máy bắn cao độ
Máy thủy bình là máy bắn cao độ được sử dụng nhiều

Như vậy, so với máy RTK và máy toàn đạc điện tử thì máy thủy bình là loại máy bắn cao độ cho kết quả nhanh và chính xác, ngoài ra mức giá máy thủy bình được đánh giá tốt hơn nhiều so với máy toàn đạc và máy RTK. Mặc dù vậy, máy thủy bình chỉ có công dụng chính là đo cao độ, với khách hàng muốn sử dụng thiết bị tích hợp nhiều công nghệ hỗ trợ cho các hoạt động xây dựng khác có thể tham khảo lựa chọn máy toàn đạc hoặc máy RTK.

>>> Tham khảo: So sánh máy thủy bình tự động và thủy bình điện tử – Loại nào tốt?

Máy bắn cao độ giá bao nhiêu?

Máy bắn cao độ giá bao nhiêu nhận được sự quan tâm của nhiều người. Thực tế, giá máy bắn cao độ đa dạng theo từng dòng sản phẩm người dùng lựa chọn, model và tính năng của sản phẩm. Dưới đây là mức giá mua máy đo cao độ tham khảo trên thị trường:

  • Giá máy thủy bình bắn cao độ: 5.000.000 – 30.000.000 đồng
  • Giá máy toàn đạc bắn cao độ: 50.000.000 – 100.000.000 đồng
  • Giá máy RTK bắn cao độ: 60.000.000 – 200.000.000 đồng

Top máy bắn cao độ nhanh, chính xác, giá tốt

Máy thủy bình Hi-Target HT32 – máy bắn cao độ chính xác cao

Hi-Target HT32 là máy thủy bình bắn cao độ có mức giá tốt với nhiều tính năng vượt trội trên thị trường. Chính vì vậy, Hi-Target HT32 là sản phẩm được lựa chọn nhiều trong ngành đo đạc, xây dựng. Máy thủy bình Hi-Target HT32 sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật như: nhỏ gọn, độ phóng đại lên tới 32X, chuẩn bảo vệ bụi nước IP66.

máy bắn cao độ

Hi-Target HT32 có độ chính xác đo lặp lại 1mm/1km, đây là độ chính xác cao trong các sản phẩm máy thủy bình hiện nay. Thiết bị có vành độ ngang với khoảng chia 1 độ giúp người dùng có thể kiểm tra góc khi cần.

Lăng kính Hi-Target HT32 có độ phóng đại lên tới 32X tương tự như Satlab SAL32 cho hình ảnh rõ nét, chất lượng. Hình ảnh quan sát qua lăng kính HT32 đảm bảo về độ trong suốt, người dùng dễ dàng quan sát và đọc mia mà không bị mỏi mắt.

Giá tham khảo: 6.800.000 đồng

Máy thủy bình Satlab SAL32 – chất lượng từ Thụy Điển

Máy thủy bình Satlab SAL32 là máy bắn cao độ có khả năng đáp ứng các yêu cầu của hầu hết các lĩnh vực đo đạc, xây dựng. Với thân máy nhỏ gọn và dễ dàng mang tới nhiều địa điểm khác nhau, máy thủy chuẩn thương hiệu Satllab này mang lại độ bền và độ chính xác cao.

Thấu kính quang học được thiết kế tối ưu mang lại tầm nhìn rõ ràng và sắc nét, có lớp phủ chống phản chiếu nhiều lớp để giảm nhiễu ánh sáng trong quá trình nghiên cứu thực địa. Satlab SAL32 là sản phẩm best seller tại Việt Thanh Group bởi độ bền tốt, độ phóng đại lăng kính lên tới 32X, mức giá siêu tốt.

Lăng kính Satlab SAL32 có độ phóng đại lên tới 32X cho hình ảnh rõ nét, tương phản cao. Hình ảnh quan sát qua lăng kính SAL32 đảm bảo về độ trong suốt, người dùng dễ dàng quan sát và đọc mia mà không bị mỏi mắt.

Satlab SAL32 được trang bị bộ tự động cân bằng thế hệ mới, giúp máy hoạt động ổn định, kết quả đo chính xác hơn, tránh những sai lệch do va chạm, di chuyển hay rung lắc khi sử dụng.

Giá tham khảo: 5.600.000 đồng

Máy thủy chuẩn Sokkia B40A – chất lượng Nhật Bản

Sokkia B40A là sản phẩm máy thủy bình có khả năng đo cao độ tốt, chống chịu được với điều kiện môi trường khắc nghiệt với mức giá phải chăng. Máy thủy chuẩn Sokkia B40A có khả năng phóng đại 24X, tiêu cự nhỏ nhất 20cm hỗ trợ hiệu quả công tác đo đạc.

Tiêu cự ngắn nhất chỉ 20cm, người dùng có thể thoải mái thực hiện công việc tại địa hình hẹp, dốc.

Có chính xác 2.0mm (Đo lặp 1km), Sokkia B40A là máy thủy chuẩn tốt phục vụ công việc đo/truyền cao độ, san lấp đào đắp.

Sokkia B40A được trang bị lăng kính chất lượng với độ phóng đại 24X, đáp ứng được nhu cầu công việc.

Ngoài ra, lăng kính của Sokkia B40A mang lại hình ảnh sáng, rõ nét ngay cả trong điều kiện thiếu sáng. Nhờ đó giúp người dùng dễ dàng quan sát thông số mia.

Hệ thống tự cân bằng của máy thủy chuẩn Sokkia B40A gồm 4 sợi kim loại siêu bền với hệ số giãn nở thấp, mang lại sự cân bằng tốt. Sokkia B40A có khả năng cân bằng và ổn định ngay khi thiết lập tại nền đất không bằng phẳng nhờ hệ thống giảm chấn từ tính.

Giá tham khảo: 6.350.000 đồng

Bài viết đã tổng hợp các thông tin về giá máy bắn cao độ và một số model sản phẩm được lựa chọn nhiều. Để mua thiết bị đo đạc với giá tốt, vui lòng liên hệ Việt Thanh Group với nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Tags:
Share this post
(0)
lượt đánh giá

Bài viết cùng chủ đề

There are no reviews yet.

Be the first to review “Máy bắn cao độ giá bao nhiêu? Top máy bắn cao độ chính xác, giá tốt”

Your email address will not be published.

Đánh giá