Máy đo diện tích đất ruộng nào chất lượng? Top sản phẩm nổi bật

05/06/2024
33 lượt xem

Hiện nay trên thị trường có nhiều dòng máy đo diện tích đất ruộng đến từ nhiều thương hiệu khác nhau làm người dùng phân vân và băn khoăn khi lựa chọn sản phẩm phù hợp. Nổi bật trong các sản phẩm máy đo diện tích đất ruộng phải kể đến máy định cầm tay GPS và máy GNSS RTK. Hãy cùng Việt Thanh Group tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

máy đo diện tích đất ruộng

Máy đo diện tích đất ruộng – Máy định vị GPS cầm tay dễ sử dụng

Máy đo diện tích đất ruộng Garmin GPSMAP 65s

Garmin GPSMAP 65/65s được đánh giá là một trong các dòng máy có khả năng đo diện tích đất ruộng chính xác nhất đến từ Garmin. Đây là dòng máy GPS cầm tay đầu tiên được tích hợp công nghệ đa băng tần. Chính nhờ những điều đó, GPSMAP 65S là một thiết bị chuyên nghiệp được ứng dụng để đo vẽ, thu thập dữ liệu giúp quản lý và bảo vệ đất ruộng.

Những tính năng nổi bật trên máy đo diện tích đất ruộng Garmin GPSMAP 65s có thể kể đến như:

 • Mở rộng khả năng thu tín hiệu vệ tinh từ đa hệ thống, bao gồm GPS, GLONASS, QZSS và IRNSS. Nhờ đó mang lại độ chính xác tại các khu vực có cây rậm rạp, hẻm núi,…
 • Thu thập dữ liệu đa tần số (cụ thể L1, L5, E5A, E1), giúp cải thiện độ chính xác và tin cậy khi định vị ở những khu vực tín hiệu yếu.
 • Tích hợp cảm biến ABC, bao gồm máy đo độ cao, theo dõi thời tiết và la bàn điện tử 3 trục.
 • Hiển thị địa hình tốt hơn, bao quát hơn với bản đồ TOPO ActiveMap đã được cài sẵn.
 • Hỗ trợ tính năng thông báo thông minh, giúp người dùng thuận tiện theo dõi email, cảnh báo và văn bản khi ghép nối với thiết bị tương thích.
 • Lập kế hoạch và kiểm soát đường đi tốt hơn với ứng dụng Garmin Explore.
 • Dung lượng bộ nhớ lên đến 16GB và hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ ngoài.
máy đo diện tích đất ruộng
Máy Garmin 65S

 Máy đo diện tích đất ruộng Garmin GPSMAP 79s

Garmin GPSMAP 79S là dòng máy đo diện tích đất ruộng hiếm hoi được thiết kế với khả năng nổi trên mặt nước. Nhờ vào đó người dùng có thể yên tâm sử dụng thiết bị ngay cả ở những khu vực gần sông, hồ hay biển.

Những tính năng nổi bật trên máy đo diện tích đất ruộng Garmin GPSMAP 79s có thể kể đến như:

 • Độ bền cao với tiêu chuẩn chống nước IPX7 và khả năng chống trầy xước, bám sương mù với lớp kính được trang bị trên GPSMAP 79s.
 • Thiết kế đặc biệt có khả năng nổi trên bề mặt nước.
 • Hỗ trợ thu thập nhiều tín hiệu vệ tinh như GPS, BEIDOU, QZSS, SBAS.
 • Hiển thị hướng đi một cách chính xác nhờ tích hợp la bàn điện tử.
 • Tăng cường bộ nhớ giúp lưu và theo dõi lên đến 10.000 điểm tọa độ, 250 lộ trình và 300 tệp luyện tập thể chất.
 • Thời lượng pin lên đến 19 giờ khi hoạt động ở chế độ GPS.

>> Xem thêm Cách đo diện tích đất bằng máy định vị GPS Garmin

máy đo diện tích đất ruộng
Máy Garmin 79S

Máy đo diện tích đất ruộng – Máy GNSS RTK được ưu chuộng nhất

Máy GNSS RTK Hi-Target vRTK

Máy GNSS RTK Hi-Target vRTK là máy GPS RTK cao cấp giúp loại bỏ hoặc giảm thiểu các sai số do độ trễ và nhiễu trong tín hiệu định vị GPS, GLONASS, Galileo và/hoặc BeiDou, hỗ trợ các công việc đo đạc diện tích rộng, yêu cầu độ chính xác cao.

Những tính năng nổi bật của GNSS RTK Hi-Target vRTK như sau: 

 • Đa tần số: vRTK có khả năng thu nhận tín hiệu từ tất cả hệ thống định vị tần số, bao gồm GPS, GLONASS, Galileo và BeiDou, giúp cải thiện độ chính xác và đáng tin cậy của quá trình định vị.
 • Công nghệ RTK: Máy Hi-Target vRTK sử dụng công nghệ RTK để truyền tải thông tin sửa lỗi thời gian thực giữa một cơ sở định vị cố định và máy cầm tay, để đạt được độ chính xác cao hơn so với định vị GPS thông thường.
 • Độ chính xác cao: Với sự kết hợp của công nghệ RTK, bù nghiêng IMU60 và nhiều công nghệ hỗ trợ đo đạc, khả năng fix tốt, máy GNSS RTK Hi-Target vRTK có khả năng đạt được độ chính xác đáng tin cậy trong khoảng vài centimet đến một phạm vi vài millimet, phụ thuộc vào điều kiện hoạt động cụ thể.
 • Khả năng chống nước, bụi: Máy Hi-Target vRTK chống nước và bụi IP68, giúp bảo vệ thiết bị đo RTK này trong các điều kiện môi trường khắc nghiệt.
máy đo diện tích đất ruộng
GNSS RTK Hi-Target vRTK

Máy GPS RTK Satlab Freyja

Satlab Freyja là máy đo diện tích đất ruộng, khảo sát địa hình hiệu quả được nhiều kỹ sư lựa chọn. Thiết bị nổi bật với khả năng thu nhận tín hiệu đa tần số, công nghệ RTK giúp thiết bị đạt được độ chính xác cao hơn so với định vị GPS thông thường.

Ngoài ra, Satlab Freyja có khả năng đạt được độ chính xác đáng tin cậy trong khoảng mm đến cm, thiết bị kết hợp công nghệ đo nghiêng IMU 60 độ, khả năng đo vượt trội. Máy có pin dung lượng lớn đảm bảo thời gian hoạt động liên tục 12 giờ trước khi cần sạc lại.

Những tính năng nổi bật của GNSS RTK Satlab Freyja như sau:

 • Ăng ten GNSS mới: Đây là điểm nổi bật giúp thiết bị tăng cường khả năng chống nhiễu và khả năng theo dõi ở góc độ cao thấp.
 • Công nghệ định vị IMU tiên tiến: Hỗ trợ tăng hiệu suất khảo sát thông minh, làm việc tốt ở những điều kiện môi trường nghiêng. 
 • Hỗ trợ phần mềm SatLab Satsurv:  Được trang bị các chức năng NFC, Bluetooth, FTP tích hợp, Satsurv cung cấp giải pháp cho công việc thực địa hiệu quả.
 • Tích hợp bộ điều khiển cầm tay SHC55
máy đo diện tích đất ruộng
GNSS RTK Satlab Freyja

>> Xem thêm Các yếu tố ảnh hưởng đến kết quả đo máy GPS RTK và cách giải quyết

Trên đây, Việt Thanh Group đã tổng hợp những máy đo diện tích đất ruộng nổi bật được nhiều khách hàng tin dùng. Nếu như máy định vị GPS cầm tay là máy đo diện tích đất ruộng  dễ sử dụng nhưng trong một số trường hợp vẫn có sai số còn máy GNSS RTK tuy có giá thành cao hơn nhưng khả năng đo đạc, khảo sát thực địa, fix tốt ở nhiều điều kiện địa hình giúp khảo năng đo diện tích đất ruộng chính xác hơn. Do đó, khi lựa chọn thiết bị các kỹ sư nên cân nhắc đến nhu cầu công việc, khu vực khảo sát và điều kiện kinh phí để lựa chọn thiết bị phù hợp nhất.

Việt Thanh Group là đơn vị phân phối chính hãng các loại thiết bị đo đạc đến từ nhiều thương hiệu trên Thế giới như: Hi-Target, Satlab...Quý khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.

Tags:
Share this post
(0)
lượt đánh giá

Bài viết cùng chủ đề

There are no reviews yet.

Be the first to review “Máy đo diện tích đất ruộng nào chất lượng? Top sản phẩm nổi bật”

Your email address will not be published.

Đánh giá