Những vùng cấm bay Flycam Hà Nội theo quy định pháp luật

13/06/2024
68 lượt xem

Hiện tại các vùng cấm bay Flycam Hà Nội như khu quân sự, khu vực ga tàu, sân bay, khu vực cơ quan chính phủ… Bài viết dưới đây Việt Thanh Group sẽ mang đến cho bạn đọc những thông tin chi tiết về các vùng tại Hà Nội không cho phép Flycam bay qua, mời bạn cùng theo dõi. 

Những vùng cấm bay Flycam Hà Nội 

Hà Nội là thủ đô của nước Việt Nam, vì thế tại đây có rất nhiều cơ quan chính phủ Nhà nước và các khu vực quan trọng Quốc gia, người dùng FLycam cần chú ý tới những khu vực sau để tránh những rủi ro không đáng có thể xảy ra: 

Khu vực quân sự đặc biệt, quốc phòng

Khu vực có các khu căn sự đặc biệt, quốc phòng là một trong những khu vực bị cấm bay mà bạn cần quan tâm đến khi điều khiển flycam trong khu vực Hà Nội. Đây là một trong những khu vực vô cùng quan trọng của toàn thành phố cũng như của quốc gia. Khu vực này giữ trách nhiệm về việc ổn định đất nước, hòa bình và nền chính trị của quốc gia. 

Nếu như máy bay của bạn di chuyển trong khu vực này, rất có thể những thông tin mật của quốc gia sẽ bị lộ ra ngoài. Vì vậy mà khi flycam của bạn di chuyển tại khu vực này sẽ bị phát hiện và đặc biệt bị cấm trong phạm vi quy định. 

Một trong những địa điểm thuộc khu vực quốc phòng, an ninh cực quan trọng bị cấm bay đó là Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Khu vực này thuộc khu vực quân sự đặc biệt quan trọng, không thể xâm phạm. Nếu như flycam của bạn di chuyển tại đây có thể bị phạt rất nặng.

>>>Xem thêm:  Máy bay khảo sát UAV DJI MATRICE 30 SERIES (M30T, M30)

Vùng cấm bay flycam Hà Nội
Vùng cấm bay flycam Hà Nội

Các khu vực trụ sở làm việc của Chính phủ Việt Nam 

Người dùng cần chú ý tới những khu vực làm việc của các cơ quan trọng của Nhà nước Việt Nam. Tại các trụ sở này thường diễn ra những hoạt động hành chính quan trọng của Nhà nước Việt Nam. Vì vậy bạn không thể điều khiển máy bay của mình qua những khu vực này vì tại đây có chế độ bảo vệ riêng biệt. Các cơ quan thuộc vùng cấm bay Flycam Hà Nội là: 

  • Trụ sở làm việc của các cơ quan Đảng, Nhà nước, Quốc hội,.. thuộc trung ương Hà Nội. 
  • Ủy ban Trung ương mặt trận Tổ quốc Việt Nam. 
  • Trụ sở làm việc của các Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân Hà Nội. 
  • Trụ sở làm việc của các cơ quan ngoại giao, các lãnh sự quán.. tại Thanh phố Hà Nội. 

Tham khảo máy bay khảo sát UAV PHANTOM 4RTK chính hãng tại gian hàng của Việt Thanh Group. 

Vùng cấm bay flycam Hà Nội khu vực quốc phòng, an ninh 

Khu vực quốc phòng, an ninh là một trong những vùng cấm bay flycam Hà Nội, đây là khu vực được bảo vệ dưới sự kết hợp của các lực lượng an ninh và nhân dân. Đây là khu vực chuyên nghiên cứu, làm các nhiệm vụ chính trị quốc gia, quốc phòng, an ninh, bảo vệ hòa bình Tổ quốc. Những khu vực được liệt kê chi tiết như sau: 

  • Khu vực đóng quân của lực lượng quốc phòng thuộc thành phố Hà Nội.
  • Những khu vực đang thực hiện việc triển khai các lực lượng, trang bị chiến đấu, rèn luyện, diễn tập, sẵn sàng chiến đấu khi có bất kỳ điều gì xảy ra. Cùng với đó là những khu huấn luyện cấp cao, bảo vệ những mục tiêu đóng tại Hà Nội. 
  • Những kho tàng, căn cứ, nhà máy .. thuộc về Bộ quốc phòng, Bộ Công an. 
  • Những khu vực quan trọng cần đảm bảo an toàn quốc gia như toàn bộ khu vực sân bay Nội Bài. 

Mua sản phẩm máy bay UAV RTK chính hãng, giá thành cạnh tranh nhất trên thị trường tại Việt Thanh Group. 

Vùng cấm bay flycam Hà Nội
Vùng cấm bay flycam Hà Nội

Những khu vực hạn chế flycam Hà Nội 

Những khu vực hạn chế được quy định tại Điều 4 của Quyết định 18/2020/QĐ-TTg như sau: 

Những khu vực có vùng trời với độ cao lớn hơn 120m 

Bạn nên chú ý vì với khoảng cách này, các chuyến bay dân dụng có thể đang được thực hiện. Đây là khoảng cách mà những máy bay có người lái có thể sẽ hoạt động. Vì vậy mà flycam thường sẽ bị cấm bay, cấm hoạt động. Nếu như hoạt động, rất có thể nó sẽ trở thành nguy cơ uy hiếp an ninh và an toàn hàng không. Để đảm bảo độ an toàn, theo quy định với khoảng cách này flycam sẽ bị hạn chế bay. 

Hạn chế tại những nơi tập trung đông người

Những khu vực tập trung đông người là những nơi hạn chế để flycam bay qua. Người sử dụng cần lưu ý đến vấn đề này để không làm ảnh hưởng đến quãng đường bay của flycam:

  • Những khu vực giao thông công cộng tại Hà Nội như nhà ga, hệ thống đường ngầm, cầu dành cho tàu hỏa, xe cơ giới.
  • Những khu vực thuộc trụ sở công cộng như các công trình thủy lợi, trạm phát điện, các viện nghiên cứu khoa học kỹ thuật, đài phát thanh và truyền hình Hà Nội ..

Những khu vực tiếp giáp khu vực cấm bay trong cảng hàng không, sân bay 

Những nơi tiếp giáp với khu vực cấm bay thuộc cảng hàng không, sân bay là những nơi thực hiện các chuyến bay dân dụng và các tàu bay quân sự. Vì vậy nếu như bạn cần thực hiện các chuyến bay tại khu vực này thì nên hạn chế. Không nên đưa flycam của mình tới gần khu vực sân bay Nội Bài để tránh những rủi ro không đánh có có thể xảy ra. 

Trên đây là những thông tin chi tiết về vùng cấm bay Flycam Hà Nội mà bạn cần nên biết. Hy vọng rằng với những thông tin trên đây bạn sẽ có đủ những kiến thức để điều khiển flycam của mình an toàn nhất. Bạn cũng có thể tham khảo thêm nhiều tin tức khác về flycam tại Việt Thanh Group. 

>>>Xem thêm: DJI là gì? Mua ở đâu bảo đảm chính hãng 

Tags:
Share this post
(0)
lượt đánh giá

Bài viết cùng chủ đề

There are no reviews yet.

Be the first to review “Những vùng cấm bay Flycam Hà Nội theo quy định pháp luật”

Your email address will not be published.

Đánh giá