Hướng dẫn đăng kí và gia hạn tài khoản trạm CORS Cục Đo đạc Bản đồ

04/06/2024
182 lượt xem

Trạm CORS quốc gia được Cục Đo đạc Bản đồ xây dựng nhằm đáp ứng nhu cầu thu phát tín hiệu từ hệ thống định vị vệ tinh ở các thiết bị GNSS RTK giúp định vị, đo đạc, cung cấp độ chính xác cao. Vậy làm cách nào để sử dụng trạm CORS. Bài viết sau đây của Việt Thanh Group sẽ hướng dẫn đăng kí và gia hạn tài khoản trạm CORS Cục Đo đạc Bản đồ.

đăng ký và gia hạn trạm CORS

Hướng dẫn đăng ký tài khoản trạm CORS Cục Đo đạc Bản đồ

Từ ngày 10/7/2024 muốn sử dụng dữ liệu từ trạm CORS Cục Đo đạc Bản đồ, các kỹ sư khi đăng ký tài khoản Cors Cục sẽ phải nộp phí theo Thông tư 47/2024/TT-BTC. Để đăng ký tài khoản Cors Cục, các kỹ sư cần làm theo các bước hướng dẫn sau đây:

Bước 1: Tải mẫu đơn đăng ký

Tải xuống mẫu đơn đăng ký sử dụng tài khoản trạm CORS Cục Đo đạc Bản đồ: Tại đây

đăng ký và gia hạn trạm Cors
Mẫu đăng ký tài khoản trạm CORS Cục đo đạc Bản đồ

>> Xem thêm Quy định về mức thu phí trạm Cors Cục Đo Đạc Bản đồ từ ngày 10/07/2024

Bước 2: Điền thông tin trên mẫu đơn và gửi đến Cục Đo Đạc Bản Đồ

Sau khi có được mẫu đơn đăng ký sử dụng trạm CORS quốc gia, cá nhân/tổ chức xin phép cần điền thông tin đầy đủ vào mẫu đơn (xem chi tiết cách điền mẫu đơn phía dưới), in ra giấy, đóng dấu và scan rồi chuyển sang định dạng PDF. Tiếp đến gửi đến Cục Đo Đạc Bản Đồ qua email theo địa chỉ: vngeonet.vn@gmail.com

Bước 3: Đăng ký tài khoản trạm CORS trên VNGEONET

Sau khi nhận được phản hồi từ Cục Đo đạc và Bản đồ, cá nhân/tổ chức sử dụng thông tin được cung cấp trong email để tiến hành đăng ký tài khoản trên cổng VNGEONET online.

Đăng ký tài khoản sử dụng trạm CORS quốc gia bằng cách truy cập vào website vngeonet.vn. Lưu ý, tài khoản được sử dụng để đăng nhập vào trang chủ cũng chính là tài khoản để sử dụng trạm CORS quốc gia.

Khi đã hoàn tất đăng ký, phía Cục Đo đạc và Bản đồ sẽ gửi thông tin đến email người dùng đã đăng ký trong đơn để xác nhận tạo tài khoản thành công. Lúc này, người dùng có thể sử dụng thiết bị để kết nối với trạm CORS và thực hiện công việc đo đạc, khảo sát.

Hướng dẫn gia hạn tài khoản trạm CORS Cục Đo đạc Bản đồ

Sau thời hạn sử dụng 1 năm, trạm CORS sẽ hết hạn sử dụng, để tiếp tục gian hạn trạm CORS Cục Đo đạc Bản đồ (hiện tại mạng lưới trạm CORS Cục bắt đầu thu phí từ ngày 10/07/2024) bạn chỉ cần gửi một yêu cầu gia hạn thêm thời gian sử dụng với nội dung bao gồm: Tên tài khoản đã được cấp phép và tên công ty gửi vào email vngeonet.vn@gmail.com. 

Khi đã hoàn tất gia hạn, phía Cục Đo đạc và Bản đồ sẽ gửi thông tin đến email người dùng đã yêu cầu gia hạn để xác nhận gia hạn thành công. Lúc này, người dùng có thể tiếp tục sử dụng thiết bị để kết nối với trạm CORS và thực hiện công việc đo đạc, khảo sát.

đăng ký và gia hạn trạm cors
Trạm CORS Cục Đo đạc Bản đồ đã được phủ sóng miễn phí tại 63 tỉnh thành

>> Xem thêm Hướng dẫn kết nối Rover với trạm Cors – Máy GPS RTK

Tại sao cần đăng kí và gia hạn tài khoản trạm CORS Cục Đo đạc Bản đồ

Trạm CORS Cục Đo đạc Bản đồ được xây dựng phủ sóng ở 63 tỉnh thành tại Việt Nam. Trạm CORS được ứng dụng cho đa dạng ngành nghề, đặc biệt là lĩnh vực đo đạc, trắc địa, cũng như quản lý đất đai. Hiện nay, số lượng tài khoản đăng kí và gia hạn tài khoản trạm CORS ngày càng gia tăng do nhu cầu sử dụng của người dùng ngày càng nhiều. Lý do là vì trạm CORS Cục Đo đạc Bản đồ mang lại cho người dùng nhiều lợi ích đáng kể, cụ thể như:

  • Sử dụng dịch vụ hiệu chỉnh số liệu với độ chính xác cao, phục vụ cho mọi ứng dụng liên quan đến xác định vị trí, dẫn đường tại chế độ thời gian thực dựa trên truyền số liệu thông qua mạng Internet.
  • Cung cấp khả năng đo động thời gian thực (RTK) với độ chính xác (cỡ centimet) cho khu vực xây dựng trạm NRTK (Đồng bằng Bắc Bộ, Trung Bộ và Nam Bộ).
  • Đáp ứng yêu cầu trong đo đạc, thành lập bản đồ địa hình với tỷ lệ 1/2.000 hoặc có thể nhỏ hơn.

Mặc dù trạm Cors Cục sở hữu nhiều ưu điểm, hỗ trợ hiệu quả hoạt động đo đạc. Tuy nhiên hệ thống trạm Cors do Cục đo đạc bản đồ xây dựng cũng còn những bất cập như:

  • Vị trí lắp đặt các trạm đang còn cách xa nhau
  • Nhiều khu vực không thể kết nối
  • Tín hiệu kết nối còn yếu, không ổn định.

Giải pháp thay thế là hệ thống trạm Base 4G do các đơn vị tư nhân lắp đặt, vai trò giống hệt trạm Cors. Trong đó, hệ thống trạm Base 4G của Hi-Target phủ sóng khắp các khu vực, giúp tín hiệu vệ tinh ổn định hơn và có tính linh hoạt phủ sóng khắp cả nước ngay cả những khu vực trạm Cors Cục chưa phủ sóng tới. Đăng ký sử dụng thử nghiệm tài khoản trạm Base 4G của hãng Hi-Target, liên hệ: 0928.939.789.

>> Xem thêm Cách khắc phục lỗi máy GPS RTK không kết nối được trạm Cors

Bài viết trên đây của Việt Thanh Group đã cung cấp thông tin về hướng dẫn đăng kí và gia hạn tài khoản trạm CORS Cục Đo đạc Bản đồ. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn đọc và các kỹ sư.

Việt Thanh Group là đơn vị phân phối các thiết bị đo đạc chính hãng trong đó có máy GNSS RTK với những model nổi bật, tính năng đa dạng, giá thành hợp lý …Giúp thu phát tín hiệu vệ tinh GNSS RTK từ các trạm CORS Cục Đo đạc Bản đồ phục vụ cho việc khảo sát đo đạc mang lại kết quả chính xác. Tham khảo một số thiết bị GNSS RTK được nhiều kỹ sư tin dùng đến từ thương hiệu Hi-Target và Satlab.

Mới
SALE
5%
Giá gốc là: 98.450.000₫.Giá hiện tại là: 93.500.000₫.
SALE
5%
Giá gốc là: 105.000.000₫.Giá hiện tại là: 99.500.000₫.
SALE
1%
Giá gốc là: 126.500.000₫.Giá hiện tại là: 125.000.000₫.
SALE
6%
Giá gốc là: 146.800.000₫.Giá hiện tại là: 138.000.000₫.
SALE
6%
Giá gốc là: 115.000.000₫.Giá hiện tại là: 108.000.000₫.
SALE
11%
Giá gốc là: 73.000.000₫.Giá hiện tại là: 65.000.000₫.
Tags:
Share this post
(0)
lượt đánh giá

Bài viết cùng chủ đề

There are no reviews yet.

Be the first to review “Hướng dẫn đăng kí và gia hạn tài khoản trạm CORS Cục Đo đạc Bản đồ”

Your email address will not be published.

Đánh giá