Sau một thời gian sử dụng máy thủy bình, chúng ta không thể tránh khỏi những sai số do tác động của con người cũng như môi trường. Chính vì vậy, để đảm bảo độ chính xác của kết quả thì chúng ta nên hiệu chỉnh, kiểm nghiệm máy thủy bình theo định kỳ để tránh được những sai số trong quá trình làm việc. Hãy cùng tìm hiểu về nguyên nhân, quy trình cũng như địa chỉ uy tín để kiểm nghiệm máy thủy bình qua bài viết dưới đây.

Vì sao cần kiểm nghiệm máy thủy bình theo định kỳ?

Trong lĩnh vực trắc địa – bản đồ, công việc đo đạc yêu cầu độ chính xác cao, vì vậy việc kiểm nghiệm máy thủy bình là vô cùng cần thiết. Kiểm nghiệm máy thủy bình giúp máy hoạt động tốt hơn, đảm bảo độ chính xác, hạn chế sai số, tránh những sự cố không đáng có trong quá trình sử dụng máy.

Bao lâu nên kiểm nghiệm máy thủy bình để đảm bảo độ chính xác?

Để đảm bảo cho máy thủy bình luôn hoạt động chính xác và đạt chuẩn, người dùng mang máy đến các đơn vị uy tín để kiểm nghiệm máy thủy bình theo định kỳ là 6 tháng 1 lần. Đồng thời, việc kiểm nghiệm máy thủy bình định kỳ còn giúp công việc đạt hiệu quả cao, tốt nhất và không gặp sự cố trong khi sử dụng.

Các nguyên nhân khiến máy thuỷ bình không còn đảm bảo độ chính xác

Có rất nhiều nguyên nhân khiến máy thủy bình bị hỏng hoặc không còn đảm bảo độ chính xác. Có thể kể đến như:

 • Do điều kiện môi trường: Trong quá trình làm việc máy bị dính mưa, dính nước, bị ảnh hưởng bởi điều kiện môi trường thời tiết.
 • Do tác động vật lý khi sử dụng hay di chuyển: Trong quá trình sử dụng, bạn sơ ý làm rơi xuống nước hoặc độ cao nhất định ảnh hưởng đến các bộ phận của máy thủy bình. Hoặc bạn vệ sinh máy thủy bình không đúng cách cũng dẫn đến máy bị hỏng. Hay do người dùng bảo quản máy không đúng cách bị ảnh hưởng bởi độ ẩm, nhiệt độ. Hơn thế nữa, đặc thù công tác đo đạc sẽ không tránh khỏi việc di chuyển khó tránh khỏi việc chịu các tác động vật lý. Ví dụ: Va chạm với các yếu tố bên ngoài khác, thùng đựng máy không đảm bảo chất lượng, v.v
 • Máy sử dụng lâu ngày: Nguyên nhân tiếp theo là do máy thủy bình không được kiểm nghiệm trong một thời gian dài dẫn đến những sai số trong kết quả đo. Vì vậy công tác kiểm nghiệm máy thủy bình rất quan trọng, nhằm giúp áy hoạt động tốt hơn, hạn chế sai số, đảm bảo được độ tin cậy của kết quả đo.

Những nguyên nhân trên có thể khiến bọt thủy bị lệch, máy thủy bình không còn đảm bảo độ chính xác. Vì vậy khi gặp trường hợp này, bạn nên mang máy của mình đến những đơn vị uy tín về dịch vụ trắc địa để kiểm nghiệm máy thủy bình.

Kiểm nghiệm máy thủy bình rất cần thiết để đảm bảo độ chính xác
Kiểm nghiệm máy thủy bình rất cần thiết để đảm bảo độ chính xác

Xem thêm: Cách kiểm tra máy thủy bình 

Quy trình kiểm nghiệm máy thủy bình tại Việt Thanh Group như thế nào?

Bước 1: Tiếp nhận thiết bị máy thủy bình và yêu cầu kiểm nghiệm của khách hàng

Bước 2: Nhân viên kỹ thuật tiến hành đánh giá tình trạng của máy xem sản phẩm có bị lỗi gì hay không

Bước 3: Nhân viên báo tình trạng máy, chi phí, thời gian sửa chữa máy. Nếu khách hàng đồng ý sửa máy, nhân viên kỹ thuật sẽ tiến hành lập phiếu nhận máy

Bước 4: Tiến hành hiệu chỉnh, sửa chữa thiết bị và đảm bảo thời gian, tiến độ đã thỏa thuận với khách hàng. Trong thời gian sửa chữa, nếu cần dùng máy, Việt Thanh Group sẽ cung cấp sản phẩm thay thế cho khách hàng

Bước 5: Mang máy ra thực địa để kiểm tra trước khi bàn giao lại máy cho khách hàng

Bước 6: Cấp giấy và dán tem kiểm nghiệm sau đó bàn giao máy cho khách

Bước 7: Gọi điện chăm sóc khách hàng sau bán, lắng nghe ý kiến phản hồi của khách hàng

Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, kỹ thuật cao và giàu kinh nghiệm, Việt Thanh Group sẵn sằng đáp ứng đực mọi yêu cầu khắt khe nhất của quý khách hàng khi sửa chữa máy trắc địa nói chung và hiệu chỉnh, kiểm nghiệm máy thủy bình nói riêng.

Tại sao bạn nên chọn Việt Thanh Group là nơi để kiểm nghiệm máy thủy bình?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị, trung tâm kiểm nghiệm máy thủy bình, cũng như những thiết bị đo đạc khác. Tuy nhiên, việc lựa chọn một đơn vị kiểm nghiệm thiết bị trắc địa uy tín luôn là một nỗi băn khoăn lớn của quý khách hàng. Với quy trình làm việc chuyên nghiệp và đội ngũ kỹ thuật giàu kinh nghiệm, đảm bảo chất lượng, Công ty cổ phần tập đoàn Việt Thanh là đơn vị uy tín cung cấp dịch vụ sửa chữa máy trắc địa mà bạn có thể tham khảo.

Việt Thanh Group - Địa chỉ kiểm nghiệm máy thủy bình uy tín
Việt Thanh Group – Địa chỉ kiểm nghiệm máy thủy bình uy tín

Việt Thanh Group là đơn vị chuyên kiểm định, hiệu chỉnh thiết bị đo đạc tại Thanh Hóa và các tỉnh thành lân cận. Việt Thanh Group đã cung cấp dịch vụ cho nhiều cá nhân, doanh nghiệp trên thị trường. Dịch vụ hiệu chỉnh các thiết bị trắc địa của Việt Thanh Group đã giúp các đơn vị tiếp cận được nguồn dịch vụ chất lượng mà giá cả hợp lý. 

Khi kiểm nghiệm máy thủy bình tại Việt Thanh Group, quý khách hàng sẽ nhận được:

 • Dịch vụ kiểm nghiệm với chi phí hợp
 • Giải quyết triệt để các lỗi của máy thủy bình 
 • Đảm bảo thời gian, tiến độ công việc
 • Hỗ trợ kỹ thuật cho khách hàng 24/7 trong suốt quá trình sử dụng
 • Đảm bảo linh phụ kiện chính hãng 100%, có nguồn gốc xuất sứ rõ ràng
 • Chính sách bảo hành rõ ràng 
 • Cung cấp thiết bị thay thế cho quý khách hàng nếu thời gian sửa lâu
 • Hỗ trợ giao nhận thiết bị tận nơi

Nếu quý khách hàng có nhu cầu xin vui lòng liên hệ hotline để được hỗ trợ sớm nhất. Rất hân hạnh được phục vụ quý khách. Trân trọng!

Bài viết trên đây đã chia sẽ về dịch vụ kiểm nghiệm máy thủy bình tại Thanh Hóa. Hy vọng bạn đọc có thể tìm cho mình một đơn vị uy tín để hiệu chỉnh, kiểm nghiệm các thiết bị đo đạc. 

Bài viết liên quan:

Dịch vụ sửa chữa máy GPS RTK 

(2)
(1) 450.000
(1) 6.800.000
(1) 7.500.000
(1) 3.000.000
Giảm 11%
(4) 65.000.000
5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *