Thuê máy toàn đạc đang là lựa chọn phù hợp với nhiều đơn vị có mục đích sử dụng trong ngắn hạn hoặc không muốn đầu tư chi phí ban đầu quá cao. Tuy nhiên, không phải cá nhân hay doanh nghiệp nào cũng có kinh nghiệm trong việc thuê máy toàn đạc chính hãng, giá tốt. Vì vậy trong bài viết này, các chuyên gia của Việt Thanh Group sẽ đưa ra một số lưu ý khi thuê máy toàn đạc để tránh tình trạng tổn thất nhất.

Cũng như máy gps 2 tần số rtk, sử dụng máy toàn đạc trong lĩnh vực trắc địa giúp chúng ta tiết kiệm thời gian, nâng cao hiệu quả công việc. Tuy nhiên giá máy toàn đạc điện tử khá cao đối với những cá nhân, doanh nghiệp có tần suất sử dụng không nhiều hoặc khả năng tài chính eo hẹp. Chính vì vậy, việc thuê máy toàn đạc là giải pháp tối ưu cho các đơn vị này nhằm giúp tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo được tiến độ công việc.

Những lưu ý khi thuê máy toàn đạc điện tử

Lưu ý 1: Lên kế hoạch thuê máy toàn đạc

Hiện nay, có rất nhiều thương hiệu sản xuất máy toàn đạc điện tử với nhiều mẫu mã đa dạng, tính năng khác nhau nên việc quý khách cần quan tâm là phải xác định được mình muốn thuê máy toàn đạc nào để đo, trong lĩnh vực gì. Chính vì vậy, trước khi thuê máy toàn đạc, quý khách cần lên kế hoạch cho việc thuê máy toàn đạc điện tử sao phù hợp với nhu cầu sử dụng và tính chất công việc. Ngoài ra trong kế hoạch đó cần chi tiết về thời gian thuê và nguồn ngân sách cho việc thuê máy toàn đạc để tránh những trường hợp lãng phí không cần thiết.

Lưu ý 2: Đánh giá các loại máy toàn đạc 

Có rất nhiều máy toàn đạc đến từ các thương hiệu khác nhau như: Hi-Target, Satlab, Leica,… Mỗi loại thiết bị sẽ có công nghệ khác nhau cũng như những tính năng nổi trội khác nhau. Để đánh giá và lựa chọn được loại máy toàn đạc để thuê sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng, bạn cần quan tâm đến thương hiệu sản xuất và thông số kỹ thuật của máy.

thue may toan dac dien tu
Lưu ý về thương hiệu và thông số kỹ thuật trước khi thuê máy toàn đạc

Bạn nên lựa chọn những thương hiệu máy toàn đạc được sử dụng rộng rãi và nhiều tin dùng. Sau đó sẽ chú ý đến thông số kỹ thuật để phù hợp với công việc của mình, chẳng hạn như: nếu công việc yêu cầu cao về độ chính xác, bạn nên lựa chọn các thiết bị có độ chính xác lên đến 1″ hoặc 2″ như: Hi-Target HTS-720. Và ngược lại nếu công việc chỉ yều cầu độ chính xác ở mức cơ bản, bạn có thể lựa chọn các dòng máy có độ chính xác 3″ hoặc 5″.

Top máy toàn đạc được ưa chuộng nhất hiện nay

Giảm 7%
(1) 70.000.000
Giảm 6%
(3) 73.000.000
(1) 5
(1) 5

Lưu ý 3: Đơn vị cho thuê máy toàn đạc

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị phân phối và cung cấp dịch vụ cho thuê máy toàn đạc trên cả nước mang tới nhiều cơ hội hơn cho khách hàng lựa chọn. Vì vậy, quý khách hàng nên tìm hiểu kỹ càng trước khi đưa ra quyết định để chọn cho mình một địa chỉ cho thuê máy toàn đạc uy tín.

Khi lựa chọn một đơn vị uy tín cung cấp dịch vụ cho thuê máy toàn đạc, quý khách hàng sẽ yên tâm về chất lượng máy, giá thuê máy toàn đạc rõ ràng, cạnh tranh, thủ tục thuê máy toàn đạc chuyên nghiệp cùng những chính sách ưu đãi cho khách hàng khi thuê số lượng lớn trong dài hạn.

Thue may toan dac dien tu
Lựa chọn đơn vị uy tín cho thuê máy toàn đạc điên tử

Ngoài ra, bạn cũng nên quan tâm đến chính sách hỗ trợ trong thời gian thuê. Sự hỗ trợ trong suốt thời gian thuê thiết bị cũng là một yếu tố quan trọng. Chúng ta cần biết được mình có luôn được hỗ trợ kỹ thuật và được hướng dẫn sử dụng cụ thể chi tiết tất cả thiết bị và cách xử lý khi thiết bị hư hỏng trong quá trình thuê hay không?

>>> Bài viết liên quan: Thuê máy toàn đạc ở đâu uy tín, chất lượng? 

Lưu ý 4: Thủ tục thuê máy toàn đạc

Sau khi đã lựa chọn được địa chỉ uy tín và máy toàn đạc cần thuê phù hợp với nhu cầu công việc, quý khách hàng sẽ liên hệ và tiến hành thuê này. Khi thuê quý khách cần lưu ý đến thủ tục và hợp đồng cho thuê. Đặc biệt là giấy tờ cho thuê bao gồm giá thuê, thời gian thuê, các dịch vụ hỗ trợ và chế độ bồi thường rủi ro nếu có phát sinh.

Lưu ý 5: Kiểm tra chất lượng máy toàn đạc và phụ kiện đi kèm

Trước khi nhận máy, quý khách hàn nên kiểm tra kỹ máy toàn đạc để đảm bảo rằng thiết bị có khả năng hoạt động tốt, chính xác và ổn định hay không. Đặc biệt, các thiết bị khi cho thuê phải được hiệu chỉnh, kiểm nghiệm tại thời điểm thuê để tránh những phát sinh hư hỏng.

Ngoài ra để công việc diễn ra trơn tru, thuận lợi, quý khách phải đảm bảo máy toàn đạc điện tử có đầy đủ phụ kiện kèm theo như chân máy, gương, sào và các phụ kiện cần thiết khác.

Việt Thanh Group – Địa chỉ cho thuê máy toàn đạc uy tín, giá tốt

Việt Thanh Group là đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê máy toàn đạc theo ngày/tháng/quý phù hợp với nhu cầu của quý khách hàng. Dịch vụ cho thuê máy toàn đạc của tập đoàn Việt Thanh được đánh giá cao với:

  • Máy toàn đạc điện tử có độ mới >90%, được hiệu chỉnh và kiểm nghiệm kỹ  trước khi cho thuê nhằm đảm bảo máy vẫn hoạt động tốt
  • Đa dạng các model máy toàn đạc điện tử
  • Hỗ trợ kỹ thuật miễn phí cho khách hàng trong suốt thời thuê
  • Đầy đủ các loại phụ kiện máy toàn đạc đi kèm
  • Thủ tục cho thuê đơn giản, không rườm rà
  • Giá máy cho thuê công khai, rõ ràng không chi phí phát sinh
  • Cho thuê máy toàn đạc trên toàn quốc
  • Nhiều chương trình khuyến mãi, ưu đãi kèm theo
  • Dịch vụ hậu mãi tốt mang lai trải nghiệm khách hàng tuyệt vời

Ngoài ra công ty sẽ giảm 20-30% khi các công ty có kế hoạch thuê dài hạn theo quý hoặc theo năm. Giá thuê máy toàn đạc điện tử có thể thay đổi tùy theo từng thời điểm, quý khách vui lòng liên hệ để được báo giá cụ thể.

>>> Tham khảo thêm: 

Dịch vụ cho thuê thiết bị đo đạc uy tín, giá tốt nhất hiện nay

Top 5 thương hiệu máy toàn đạc được ưa chuộng nhất thị trường.

Bài viết trên đây đã chia sẻ những lưu ý khi thuê máy toàn đạc từ các chuyên gia của Việt Thanh Group. Chúc bạn lựa chọn được thiết bị phù hợp với nhu cầu, mục đích sử dụng và đơn vị uy tín cung cấp dịch vụ cho thuê máy toàn đạc để tiết kiệm chi phí và nâng cao hiệu quả công việc!

5/5 (3 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *