T-COM có thể là một ứng dụng phần mềm được Topcon phát triển để hỗ trợ việc trút số liệu từ máy toàn đạc vào máy tính hoặc thiết bị khác để xử lý và phân tích dữ liệu. Để biết thêm thông tin cụ thể về phần mềm T-COM dành cho máy toàn đạc Topcon bạn nên tải phần mềm về hoặc liên hệ với Việt Thanh Group để được hỗ trợ tốt nhất.

>>> Link tải phần mềm: Phần mềm trút số liệu T-COM

Hướng dẫn xử lý số liệu đo toạ độ trên phần mềm T-com

Bạn đang đo đạc thực địa bằng máy toàn đạc điện tử Topcon , bạn đang dùng phương thức đo đạc là đo toạ độ và muốn hiển thị số liệu lên phần mềm Autocad. Sau đây Tracdiapro.com sẽ hướng dẫn các bạn làm điều đó một cách nhanh chóng
Bước 1: Chuyển đổi dữ liệu định dạng trên phần mềm

Đầu tiên với File số liệu tọa độ các điểm bao gồm STT, X, Y, H được định dạng trên phần mềm Excel chúng ta cần tiến hành Save As sang định dạng CSV( Comma delimited)

Bảng số liệu trên Excel
Bảng số liệu trên Excel

Sau khi đã Save xong chúng ta mở File số liệu này trên phần mềm T-com để bắt đầu chuyển đổi định dạng

T-Com 2

Sau đó chúng ta vào Modul Conversion chọn to GTS ( Coords) để chuyển đổi khuôn dạng dữ liệu

T-Com3

Bước 2: Chuyển dữ liệu vào máy toàn đạc điện tử
Sau khi đã chuyển đổi định dạng dữ liệu xong chúng ta bắt đầu chuyển dữ liệu sang máy toàn đạc điện tử. Sau khi chọn vào Upload dữ liệu thì trên giao diện của phần mềm sẽ xuất hiện bảng cài đặt các thông số kỹ thuật. Bạn cần cài đặt giống với những cài đặt trên máy toàn đạc điện tử Topcon
T-Com
Sau khi dữ liệu tọa độ đã được chuyển vào máy toàn đạc điện tử Topcon chúng ta bắt đầu công tác đo đạc bố trí điểm ra thực địa.
Bạn đọc chưa có phần mềm T-com có thể tải phần mềm T-com tại đây. Chúc mọi người thành công !
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *